ไม่รอด อดีตลูกจ้าง ร่วมกันลักม้วนผ้าเสียหายกว่า 4,000,000 บาท

ไม่รอด อดีตลูกจ้าง ร่วมกันลักม้วนผ้าเสียหายกว่า 4,000,000 บาท

View icon 131
วันที่ 28 พ.ย. 2566 | 18.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อดีตลูกจ้างโรงงาน หลังร่วมกันลักม้วนผ้า มูลค่าความเสียหายกว่า 4,000,000 บาท

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.รัฐมนตรี พันชูกลาง สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.หญิงวรรณภา พรมบัญชา รอง สว.กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.

ได้ร่วมกันตรวจจับกุม นายเจษฎาฯ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.638/2566 ลงวันที่ 16 ส.ค.66 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”

สืบเนื่องจากกลางเดือนพฤศจิกายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียน จากผู้เสียหาย ให้ช่วยติดตามจับกุมนายเจษฎาฯ อดีตพนักงานโรงงานผ้าขนาดใหญ่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้ร่วมกับผู้ต้องหาอื่นรวมจำนวน 4 คน ร่วมกันลักทรัพย์ม้วนผ้าของโรงงาน เป็นจำนวน 900 ม้วน มูลค่าความเสียหายรวม 4,000,000 บาท โดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการก่อเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน

ส่วนนายเจษฎาฯ ยังคงหลบหนีอยู่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบผู้ต้องหาเดินออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าแสดงตน

จากการตรวจสอบ ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับตามหมายจับดังกล่าวมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางบอน
เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป