มาดามเดียร์ เปิดตัวชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

View icon 35
วันที่ 29 พ.ย. 2566 | 11.36 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาดามเดียร์ ประกาศลงชิงตำแหน่งหัวพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9 หวังดึงความเชื่อมั่น ฟื้นฟูพรรค และอุดมการณ์ของพรรค ให้เป็นที่พึ่งของประชาชนอีกครั้ง

นางสาววทันยา บุนนาค สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเปิดตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ แทน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ที่ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค พร้อมเดินหน้าฟื้นฟูพรรค และอุดมการณ์ของพรรค เพื่อให้พรรคกลับมาเป็นที่พึ่ง มาเป็นพลังของประชาชน และการเลือกตั้งครั้งหน้า ให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง แต่ยังไม่เปิดเผยทีมงาน ขอส่งตัวเองเลือกตั้งชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคก่อน

ซึ่งความพยายามเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 2 ครั้งที่แล้วเป็นอย่างไร มาดูกันว่า เริ่มจากวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ใช้เวลาถกกันนานถึง 6 ชั่วโมง แต่เลือกหัวหน้าพรรคไม่ได้ เพราะองค์ประชุมล่ม ต้องยุติการประชุมไป ก่อนจะกำหนดวันประชุมรอบ 2 เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ก็เกิดปรากฏการณ์องค์ประชุมล่มเป็นครั้งที่ 2 กระทั่งมาถึงความพยายามล่าสุด ที่จะแก้ไขเพิ่มองค์ประชุม ก่อนกำหนดวันประชุมเลือกหัวหน้าพรรคครั้งที่ 3 ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้

และการเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้ มาดามเดียร์ มีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง เสี่ยตุ้ม นราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรค ปชป. ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนของกลุ่ม สส. ของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการหัวหน้าพรรคด้วย ก็คงต้องจับตาว่า สุดท้าย มาดามเดียร์ จะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าของพรรค ที่เป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์ หรือไม่

ซึ่งหากมาดามเดียร์ ได้รับเลือกจะเป็นหัวหน้าพรรคผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย