ระทึก! เพลิงไหม้หอประชุมมหาวิทยาลัยชื่อดัง

ระทึก! เพลิงไหม้หอประชุมมหาวิทยาลัยชื่อดัง

View icon 53
วันที่ 29 พ.ย. 2566 | 14.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ด่วน! เวลานี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้หอประชุม ภายในมหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้คนต่างวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด

วันนี้ (29 พ.ย.66) มีรายงานว่า เมื่อเวลา 13.20 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้หอประชุมปกเกล้า ภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกรกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ครู คณาจารย์ นักศึกษา ที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย ต้องวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น และขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างระงับเหตุเร่งดับเพลิง

ทั้งนี้มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุที่บริเวณชั้น 1 ของหอประชุม มีสำนักงานกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน กำลังจัดกิจกรรมรับบริจาคเลือด จากคณะอาจารย์ นักศึกษา และหลังเกิดเหตุผู้ว่าราชการจังหวัด และตำรวจ ระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 30 คัน รวมถึงรถกระเช้ายกสูง เข้ามาระงับเหตุ แต่พบว่าบริเวณส่วนหลังคาเพลิงไหม้วอด เหลือเพียงโครงเท่านั้น ขณะนี้กำลังเร่งสกัดเพลิงเอาไว้ ให้อยู่ในวงจำกัด

เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ เจ้าหน้าที่กิ่งกาชาด อาจารย์ รวมถึงนักศึกษา หนีรอดออกมาได้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สำหรับหอประชุมแห่งนี้ เป็นอาคารทรงไทยสูง 2 ชั้น มูลค่าการก่อสร้างมากกว่า 100 ล้านบาท ไม่รวมครุภัณฑ์ภายในอาคาร สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้ และมูลค่าความเสียหาย ยังไม่สามารถระบุได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง