ศึกชิงนาง ผัวเก่า-ผัวใหม่ ซัดกันนัว ยิงบาดเจ็บ 1 คน จ.นครปฐม

View icon 49
วันที่ 30 พ.ย. 2566 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มไปเที่ยวงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ เจอภาพบาดตา ผัวใหม่ควงเมียเก่ามาเที่ยวงาน ทนไม่ไหวเข้าไปหาเรื่องตบตีผู้หญิง เจอชักปืนยิงสวน 2 นัด บาดเจ็บสาหัส 1 ราย 

เหตุเกิดช่วง 02.00 น. ของวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ตรวจสอบเหตุคนถูกยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นายลิขิต อายุ 27 ปี ที่เกิดเหตุอยู่ภายในงานองค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐม อำเภอเมืองนครปฐม พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก, หัวกระสุนปืน 4 หัว, ซองอาวุธปืน 1 ชิ้น และรองเท้าแตะ 1 คู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บพบว่าถูกยิงที่หน้าอกขวา 1 นัด, ชายโครงซ้าย 1 นัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ

นางสาวมลทิรา ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมาเที่ยวงานองค์พระปฐมเจดีย์กับ นายติณณภพ แฟนใหม่ของตนเอง และเพื่อนอีก 2 คน รวม 4 คน ขณะนั่งระบายสีตุ๊กตาปูนพลาสเตอร์อยู่นั้น ก็มี นายศักดิ์ชัย ซึ่งเป็นแฟนเก่า เดินเข้ามาหาเรื่อง และทำร้ายร่างกายตนกับเพื่อน จนเกิดชุลมุนกันขึ้น ต่อมา นายติณณภพ แฟนใหม่ ได้ใช้อาวุธปืนที่พกมา ยิงไปที่กลุ่มของคู่กรณี กระสุนถูก นายลิขิต เพื่อนของแฟนเก่า ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ นายติณณภพ ผู้ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณี ได้ขับรถกระบะหลบหนีไปพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน แต่ไปเจอด่านตรวจพอดี จึงถูกจับกุมตัวไว้ได้ ตำรวจค้นในรถพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาสอบปากคำที่ สภ.นครปฐม

โดย นายติณณภพ ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า เป็นคนยิงจริง เพราะกลุ่มผู้บาดเจ็บเข้ามาหาเรื่อง และกระชากเพื่อนสาวตนเองไปตบ และกระทืบซ้ำ ตนจึงเข้าไปห้าม แต่ นายลิขิต (คนเจ็บ) ไม่ยอมหยุด และยังขู่ว่าอย่ามายุ่ง ไม่อย่างนั้นจะยิงทิ้ง ตนจึงทนไม่ไหว ชักปืนยิงไปที่ นายลิขิต จนบาดเจ็บดังกล่าว