ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปดูคลิปรถทัวร์คันนี้ บังเอิญมีผู้ใช้รถท่านหนึ่ง ขับรถตามหลังรถทัวร์ แล้วมองว่าผิดสังเกตุ ใครมีความรู้ ช่วยแชตมาบอกหน่อย ว่ารถผิดปกติหรือไม่
เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้รถคันหนึ่งบันทึกไว้ รถโดยสาร หรือรถทัวร์คันนี้วิ่งทางยาวเกิน 300 กิโลเมตร น่าจะเป็นรถโดยสารร่วมบริษัทขนส่ง หรือ บขส. ลักษณะระหว่างเดินรถ ตัวรถจะยวบลง
โดยผู้โพสต์คลิป ระบุว่า ตัวเขาพอจะมีความรู้ ลักษณะนี้โครงเหล็กส่วนล่างสุดของรถที่ใช้รับน้ำหนักรถ หรือที่เรียกว่าคัซซีรถ น่าจะมีปัญหา
จากนั้นเพจ เฮียขับรถ ก็นำมาเผยแพร่ หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ว่ารถน่าจะมีปัญหา อย่างไรก็ตามหากเป็นความบกพร่องของตัวรถ เจ้าของหรือผู้ประกอบการควรพิจารณาความคุ้มค่าให้ดี โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้โดยสารที่ประเมินค่าไม่ได้
และจริง ๆ แล้วเรื่องนี้ก่อนที่บริษัทเดินรถจะนำรถออกมาให้บริการ ก็จะต้องผ่านการตรวจสภาพรถก่อน อาจจะต้องย้อนไปดูตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้น ย้ำว่าหากมีปัญหาจริง ๆ หลุดมาได้อย่างไร และใครต้องรับผิดชอบ แต่หากภาพที่เห็นเป็นเพราะสภาพถนน อันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง ยิ่งใกล้เทศกาลสงกรานต์ ก็อยากเตือนไว้ให้ทุกภาคส่วนระมัดระวัง