บี คลายทุกข์ : จี้ซ่อมเสาไฟจราจรเกาะสมุยผุกร่อน หวั่นล้มใส่ประชาชน จ.สุราษฎร์ธานี

View icon 41
วันที่ 30 พ.ย. 2566 | 06.36 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ทุกปัญหาความเดือดร้อนของคุณจะถูกแก้ไขใน "บี คลายทุกข์" วันนี้เป็นความเดือดร้อนของชาวเกาะสมุย เพราะเสาไฟสัญญาณจราจรสามแยกวัดใจ บนเกาะสมุย ถูกสนิมกัดผุกร่อน จนชาวบ้านหวั่นโค่นล้มใส่

ในภาพเป็นเสาสัญญาณไฟจราจร บริเวณสามแยกวัดสว่างอารมณ์ ซึ่งแยกดังกล่าวเป็นสามแยกวัดใจ ซึ่งตัดกับถนนสายทวีราษฎร์ภักดี หรือถนนรอบเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพบว่าเสาไฟแดงดังกล่าวที่ทำจากเหล็ก บริเวณโคนเสาไฟ พบว่าสนิมกัดกิน ผุกร่อน จนทะลุเป็นรูโหว่ จนชาวบ้านหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุ โค่นล้มใส่ประชาชนได้รับอันตราย

ทำให้ชาวบ้านที่ขับขี่รถผ่านเเยกไฟแดงดังกล่าว กลัวว่าเสาไฟจะโค่นล้มลงมาใส่ชาวบ้านหรือชาวต่างชาติ เพราะถนนเส้นนี้แต่ละวันมีผู้ใช้ถนนเป็นจำนวนมาก จึงฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาซ่อมแซมแก้ไข เพราะไม่อยากให้เป็นอันตรายกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

ขณะที่ เจ๊อ้อย เจ้าของร้านยำแมงดาทะเล ที่อยู่ใกล้แยกดังกล่าว บอกว่า เสาไฟแดงจุดนี้เห็นมาหลายปีแล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เพราะสัญญาณไฟแดง-ไฟเขียว ใช้ไม่ได้มานานแล้ว เกรงว่าหากมีพายุฝนตกลงมา อาจจะล้มทับประชาชนได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล นอกจากนี้ยังมีเสาไฟแดงอีก 3-4 ต้นที่อยู่บริเวณนี้ ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ บางต้นเสามีความสูงไม่พ้นศีรษะ ที่ผ่านมาเคยมีคนเดินชนหัวแตกหัวโนมาแล้วหลายคน จึงฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขเป็นเรื่องเร่งด่วน ก่อนปีใหม่ด้วย

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถาม พันตำรวจเอก ยุทธนา ศิริสมบัติ ผู้กำกับการ สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า สำหรับเสาสัญญาณไฟจราจรดังกล่าว อยู่ในส่วนความรับผิดชอบของเทศบาลนครเกาะสมุย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง