รถกระบะวิ่งช่องทางบัสเลน เฉี่ยวรถชาวบ้านแล้วหนี

View icon 582
วันที่ 7 ธ.ค. 2566 | 07.04 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านคนหนึ่งร้องเรียนที่ช่อง 7HD ถูกรถกระบะชนแล้วหนี ไม่รับผิดชอบ รถยนต์ได้รับความเสียหาย ไปแจ้งตำรวจ ตำรวจบอกกล้องไม่ชัด ถามขนส่งบอกว่าต้องรอให้คดีสิ้นสุดจึงจะให้ข้อมูลได้ ก็เลยมืด 8 ด้าน ไม่รู้จะพึ่งใคร ไม่อยากให้คนทำผิดลอยนวล
 
นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ของผู้เสียหายที่ขับรถมาตามถนนราชปรารภ หลังออกตัวจากไฟแดงแยกประตูน้ำก็ขับมาตามทางปกติ แต่ถนนเส้นนี้เป็นทางบังคับให้เดินรถทางเดียว จำนวน 5 ช่องทาง และมีบัสเลนให้รถประจำทาง 1 ช่องทาง แต่ปรากฏว่ารถกระบะสีขาวโผล่มาหลังรถเมล์เพื่อจะแซง แต่เหมือนรู้ตัวว่าวิ่งทางผิด พยายามจะเบี่ยงเข้า จังหวะนั้นทำให้รถกระบะเฉี่ยวรถของตน แต่ตำรวจบอกกล้องไม่ชัด อยากถามว่าดูหรือยัง จริง ๆ ป้ายทะเบียนชัดมาก แต่เราต้องเบลอภาพไว้ก่อน ให้ตำรวจไปตรวจสอบว่ามีความผิดไหม เขาบอกว่าแม้รถเสียหายไม่มาก แต่วันที่เกิดเหตุในรถมีคุณแม่อายุ 60 กว่า และลูกอายุ 3 ขวบ ต่างรู้สึกตกใจ และที่สำคัญไม่อยากปล่อยให้คนที่ทำผิดลอยนวล รวมถึงอยากให้ตำรวจเข้มงวดกับการดูแลการจราจรด้วย

นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ตำรวจดำเนินคดี และเพื่อยืนยันว่าเราเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนจริง ๆ โดยเฉพาะข่าวชนแล้วหนี ที่กองบรรณาธิการข่าว ช่อง 7HD ได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นประจำ อย่างกรณีที่เกิดขึ้นที่ จังหวัดสมุทรปราการ คุณป้าแม่ค้ารถเข็นถูกรถจักรยานยนต์ชนแล้วหนี แจ้งตำรวจคดีไม่คืบ กล้องมุมที่น่าจะจับภาพคนร้ายได้ก็ใช้งานไม่ได้ แต่หลังจากเรานำเสนอข่าวไปถึง 2 รอบ แม้ตามตัวคู่กรณีไม่ได้ แต่ตำรวจได้ไปเยี่ยมคุณป้า พร้อมดำเนินการเรียกร้องสิทธิเยียวยาจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดให้ ส่วน อบจ.สมุทรปราการ ก็กำลังเร่งดำเนินการปรับปรุงกล้องให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

และหวังว่ากรณีนี้ ตำรวจ สน.พญาไท ก็จะดำเนินคดีกับคนทำผิดกฎจราจรได้ ส่วนท่านผู้ชมที่ได้รับความเดือดร้อน อยากให้เราช่วยติดตาม สามารถส่งเรื่องมาให้ทีมข่าวของเราได้ทุกช่องทาง