เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มหลอนคลุ้มคลั่ง คว้ามีดตัดหัวสุนัข อ้างมีวิชาอมตะไว้สู้ภูตผีปีศาจ
ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมไม้ง่าม พังประตูห้องน้ำ เข้าควบคุมตัวนายวรวุฒิ อายุ 29 ปี หลังเกิดคลุ้มคลั่ง ใช้มีดตัดหัวสุนัข ภายในบ้านพัก ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมืองอุดรธานี ช่วงเย็นของเมื่อวาน (26 ธ.ค.)
สำหรับสุนัขที่ถูกฆ่าชื่อ เจ้าปอนด์ สุนัขพันธุ์ไทย สีดำ ที่ผู้ก่อเหตุนำมาเลี้ยง และยังพบลูกไก่อีก 2 ตัว ถูกตัดหัวด้วย
พ่อผู้ก่อเหตุ บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายคนโต ไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ แล้วติดยาบ้าอย่างหนัก จนป่วยจิตเวช เข้ารับการรักษามา 3 ปีแล้ว แต่ลูกไม่ยอมรับว่าป่วย และไม่กินยา
เมื่อวาน ตนกับภรรยาไปสีข้าว กลับมาบ้านเวลา 15.00 น. เห็นคราบเลือดเปื้อนเต็มพื้นบ้าน และมีมีดทำครัวตกอยู่ นึกว่าลูกแทงตัวเอง แต่ไม่ใช่ กลายเป็นเจ้าปอนด์ และลูกไก่ถูกตัดหัวทิ้งอยู่ในห้องนอน
ขณะที่แม่ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกมักพูดว่าตัวเองมีวิชาเป็นอมตะ ไว้สู้กับภูตผีปีศาจ แต่อาการกำเริบหนัก ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม ลูกถือมีดไปยืนพูดคนเดียวบนถนนหน้าบ้าน อยากให้เจ้าหน้าที่พาไปรักษา ก่อนจะทำร้ายคน
ด้านตำรวจ สอบถามผู้ก่อเหตุฆ่าสุนัขทำไม แต่เจ้าตัวบอกจำไม่ได้ ไม่รู้เรื่อง
ทั้งนี้ ตำรวจส่งตัวผู้ก่อเหตุเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เรียบร้อยแล้ว