สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เกิดเหตุสลด เมื่อฝูงช้างป่าทำร้ายคนกรีดยางเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าสามี ที่ได้แค่ยืนมองช้างกระทืบภรรยาจนสิ้นใจ
ตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุช้างทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิต ที่บริเวณป่ายางพารา บ้านทับไทร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดอาสากู้ภัยสว่างกตัญญู จุดโป่งน้ำร้อน ชุดอาสาผลักดันช้าง
ที่เกิดเหตุในสวนยางพารา พบร่างผู้เสียขีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อ คือ นางซอร์วิน อายุ 30 ปี แรงงานชาวกัมพูชา นอนเสียชีวิตในสภาพแหลกทั้งตัว ใกล้ ๆ กัน พบ นายบุรี อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชา สามีผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนเองและผู้ตายออกมาทำงานกรีดยางพาราตามปกติ โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงช้างร้องลั่นหลายตัว ต่อมาก็เป็นเสียงกรีดร้องของภรรยา จึงวิ่งเข้าไปหวังจะช่วยแต่ช้างมีหลายตัว และทันทีที่ช้างป่าเห็นแสงไฟจากที่คาดหัวของตนเอง จึงจะวิ่งเข้ามาทำร้าย ทำให้ต้องปิดไฟและวิ่งหนีไปซุ่มดูช้างป่าที่กำลังทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนที่จะถอยกลับเข้าป่าไป
ชุดผลักดันช้างป่า เผยว่า ช้างฝูงนี้มีจำนวนหลายตัว อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าทหารเรือ เนื้อที่กว่า 30,000 ไร่ จึงเป็นแหล่งพักขนาดใหญ่ แต่ช่วงนี้อาจจะขาดแคลนอาหาร จึงต้องลงมาหาอาหารตามแหล่งชุมชน