จบศึก ชูวิทย์ - ทนายษิทรา ถอนฟ้องปมเว็บฯ พนัน

View icon 46
วันที่ 8 ม.ค. 2567 | 07.13 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เลิกแล้วต่อกัน จบกันด้วยดี สำหรับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ที่ก่อนหน้านี้มีการฟ้องร้องกันเพราะปมเว็บพนันออนไลน์ เกิดวิวาทะที่เรียกว่าไม่เผาผีกันเลยทีเดียว จนเกิดวลีเด็ด "ทนายคนดี" และ "แฉไปไถไป" แต่วันนี้ทั้ง 2 คน ออกมาขอโทษกันและกันแล้ว บอกว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิดจากคนไม่หวังดี

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ภาพคุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พร้อมข้อความว่า "เมื่อวันก่อน ผมได้รับสายจาก พี่ชูวิทย์ เสียงแกแย่มาก ๆ จากอาการป่วยเรื้อรังที่ทุกคนทราบดี แกมาขอโทษขอโพยที่เข้าใจผมผิดเรื่องเว็บพนันฯ พี่ชูวิทย์ ได้ทำการตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ผมเองก็ขอโทษแกที่เข้าใจผิดหลาย ๆ เรื่อง และไม่โทร.ไปสอบถามแกก่อนที่จะให้ข่าว จนทำให้เรื่องมันบานปลาย พอเปิดใจคุยกัน วางทุกอย่างลง ก็น่าเสียดายเวลาที่ทะเลาะกัน พี่ชูวิทย์ บอกแกเหนื่อยมาก ไม่อยากจากไปโดยที่ยังมีคดีติดตัว ต้องไปขึ้นศาล ต่างคนเลยต่างถอนฟ้องให้กันและกัน สิ่งที่ ผม และ พี่ชูวิทย์ ได้เรียนรู้จากดรามาครั้งนี้คือ การระมัดระวังข้อมูลจากบุคคลที่สาม ที่ใช้จังหวะในช่วงมีปัญหากัน และจะใช้ความระมัดระวังมากขึ้นในอนาคตครับ ผมต้องขอโทษแฟนคลับทั้งเพจผม และ พี่ชูวิทย์ ด้วยนะครับ ที่ทำให้ผิดหวัง" 

โพสต์นี้เกิดขึ้นหลังจาก คุณชูวิทย์ ส่งหนังสือขอโทษ ทนายษิทรา พร้อมถอนฟ้องคดีอาญาและมารยาททนาย เพราะตรวจสอบแล้วไม่พบความผิด ที่กล่าวหา ทนายตั้ม เพราะได้ข้อมูลผิด ๆ จากบุคคลผู้ไม่ประสงค์ดี ส่วน ทนายษิทรา ก็บอกว่าพร้อมให้อภัย และถอนแจ้งความคดีอาญาด้วยเช่นกัน โดยทั้ง 2 คน ก็ได้ทำบันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐานคนละฉบับ เรียกว่าเป็นการจบศึกมหากาพย์ที่ทำเอาต่างฝ่ายตกเป็นจำเลยสังคมอยู่พักใหญ่เลยทีเดียว