ห้องข่าวภาคเที่ยง - พบปมฆ่าโหด ยิงศีรษะขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน 2 ศพ ที่ขนำในสวนปาล์มน้ำมันที่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช คาดความแค้นส่วนตัว
ความคืบหน้าหลังจากช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบภายในขนำ ที่อยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ตำบลท่าใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบศพ นายเอกวัฒน์ อายุ 31 ปี และ นายสาคร อายุ 40 ปี เป็นชาวบ้านในตำบลท่าใหญ่ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้าศีรษะและลำตัว คาดว่าเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง
ซึ่ง พลตำรวจตรี สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้ พันตำรวจเอก พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นำตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่แกะรอยหาตัวผู้ก่อเหตุ และให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คลี่คลายคดีเร็วที่สุด เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์
ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และสืบสวนหาเบาะแสจากชาวบ้าน จนได้เบาะแสเบื้องต้น คาดว่าเกิดจากความส่วนตัว เพราะทั้ง 2 คน เป็นขาใหญ่ในหมู่บ้าน ซึ่งกระท่อมหลังดังกล่าวเป็นของนายสาคร ที่ปลีกวิเวกมาอาศัยอยู่คนเดียว หลังแยกทางกับครอบครัว แต่ละวันจะหาปู หาปลา และทั้ง 2 คน ก็ชอบชักชวนกันออกไปหาปูแสม เป็นประจำ เพื่อนำไปดองเค็มจำหน่าย
ขณะที่ นายเอกวัฒน์ เป็นรุ่นน้อง บ้านอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ และไปมาหาสู่กันเป็นประจำ โดยเฉพาะกลางคืนจะมีคนอื่นเข้าไปรวมตัวกันที่ขนำหลังนี้ด้วย ทำให้เบาะแสขณะนี้ คาดว่าวันเกิดเหตุอาจนัดทำกิจกรรม หรือสังสรรค์ตามประสาวัยรุ่น โดยมีคนไม่ต่ำกว่า 2 คน และมีคนลงมือร่วมวงด้วย แล้วเจรจาบางอย่างกันไม่ได้ จึงทะเลาะวิวาทโต้เถียงรุนแรง
จากนั้นผู้ก่อเหตุชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงทั้ง 2 คน จนเสียชีวิต เพราะชาวบ้านให้การว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 20 มกราคม ได้ยินเสียงปืนดัง 7-8 นัด แต่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุแค่ 2 ปลอก กระทั่งช่วงค่ำมีคนเข้าไปที่ขนำดังกล่าว ก็พบทั้ง 2 คน ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว