รัฐบาลมีหน้าที่รักษาไว้ซึ่งพระเกียรติยศของสถาบัน นายกฯหารือบิ๊กตำรวจ

รัฐบาลมีหน้าที่รักษาไว้ซึ่งพระเกียรติยศของสถาบัน นายกฯหารือบิ๊กตำรวจ

View icon 435
วันที่ 11 ก.พ. 2567 | 18.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯ หารือบิ๊กตำรวจ กำชับมาตรการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ ย้ำประเทศไทยปกครองระบอบประชาธิปไตย มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รัฐบาลมีหน้าที่ถวายการอารักขาและรักษาไว้ซึ่งพระเกียรติยศของสถาบัน 

วันนี้ (11 ก.พ.67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยแพร่ข้อความผ่านบัญชีผู้ใช้ @thavisin บนแอปพลิเคชัน X กำชับการรักษาความปลอดภัยของบุคคลสำคัญ

โดยนายเศรษฐาระบุข้อความว่า ”ผมหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

“เรื่องที่ผมเป็นห่วงและขอกำชับคือเรื่องมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของบุคคลสำคัญ เพื่อไม่ให้ประเด็นนี้กลายเป็นเครื่องมือที่ถูกใช้โจมตีทางการเมืองของทุกฝ่าย หรือมือที่สามมาฉวยสร้างสถานการณ์ ที่สำคัญเรื่องนี้เป็นเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล และความรับผิดชอบของผมในฐานะนายกฯ ขอย้ำว่าประเทศไทยปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รัฐบาลมีหน้าที่ถวายการอารักขาและรักษาไว้ซึ่งพระเกียรติยศของสถาบัน ผมเชื่อว่าเราคนไทยเห็นตรงกันในเรื่องนี้”