ญาติติดใจ ตร.จับยาเสพติดผิดคน ตะโกนโวยวายเสียงดัง

View icon 99
วันที่ 12 ก.พ. 2567 | 07.27 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ญาติของชายอายุ 31 ปี ยังคงติดใจการปฏิบัติงานของตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ที่ไล่จับผู้ต้องสงสัยยาเสพติด ก่อนเรียกตรวจปัสสาวะผิดคน โดยตำรวจใช้น้ำเสียงพฤติกรรมข่มขู่ดังลั่นหมู่บ้าน ก่อนตั้งข้อหาขัดขืนการตรวจค้นแทน จนทำให้ญาติตั้งข้อสงสัยว่า พฤติกรรมแบบนี้ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ทั้งตะคอก ตะเบ็งเสียงใส่กันไปมา ระหว่างตำรวจกับชาวบ้าน บางคำก็ฟังแทบไม่รู้เรื่อง นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านในตำบลน้ำคำ ในเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีะเกษ ถ่ายไว้ระหว่างตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เข้าควบคุมชายอายุ 31 ปี

ตำรวจอ้างว่า ชายคนนี้มีพฤติการณ์ขัดขืนการตรวจค้นยาเสพติด และไม่ยินยอมให้ตรวจปัสสาวะเข้าข่ายไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าพนักงาน ปปส. จึงได้ล็อกกุญแจมือ ก่อนจะกดชายคนดังกล่าวลงกับพื้น โดยญาติพยายามอธิบายว่า ชายคนดังกล่าวนอนอยู่เฉย ๆ ไม่ได้วิ่งหลบหนีมาจากที่อื่น ตามที่ตำรวจกล่าวอ้าง แต่อธิบายเท่าไหร่ ตำรวจที่สวมชุดนอกเครื่องแบบ สวมเสื้อยืดสีดำ ก็ไม่ยอมฟัง ตะโกนเสียงดัง พูดจาเข้าข่ายข่มขู่ชาวบ้าน จึงทำให้ญาติ ๆ ตั้งคำถามว่า กรณีที่เกิดขึ้นตำรวจชุดสืบสวนคนนี้ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

กรณีที่เกิดขึ้น ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวชายอายุ 31 ปี ส่งฟ้องศาล แจ้งข้อกล่าวหา ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าพนักงาน ปปส. ศาลสั่งลงโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ผู้ต้องหารับสารภาพ ศาลจึงเมตตาลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 3 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ค่าปรับเหลือ 2,500 บาท

ส่วนกรณีที่ญาติยังติดใจพฤติการณ์ของตำรวจที่เสียงดังใส่ ทำให้ไม่พอใจนั้น อยู่ระหว่างรอให้ชุดปฏิบัติงานรายงานข้อมูล หากเข้าข่ายทำเกินกว่าเหตุ จะได้เรียกมาอบรม หรือ ลงโทษ ซึ่งเช้าวันนี้ (12 ก.พ.) ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ นัดชี้แจ้งข้อเท็จจริงรายละเอียดทั้งหมดกับทีมข่าวช่อง 7HD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง