มือปืนสาวควงปืนไรเฟิลกราดยิงกลางโบสถ์ในสหรัฐฯ

มือปืนสาวควงปืนไรเฟิลกราดยิงกลางโบสถ์ในสหรัฐฯ

View icon 209
วันที่ 12 ก.พ. 2567 | 12.00 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มือปืนสาวถือปืนไรเฟิลพร้อมพาเด็ก 5 ขวบ เข้าไปกราดยิงในโบสถ์ในเมืองฮิวสตัน ประเทศสหรัฐฯ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือชายวัย 50 ปี และเด็กที่มือปืนพามา ขณะที่มือปืนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต

วันนี้ (12 ก.พ. 67) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในโบสถ์เลควูด (Lakewood Church) ที่เมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็น 1 ในโบสถ์สอนศาสนาที่ใหญ่สุดในสหรัฐฯ

โดยเมื่อช่วงบ่าย วานนี้ มีผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปี ถือปืนไรเฟิลบุกเข้าไปในโบสถ์ดังกล่าว พร้อมเด็กอายุประมาณ 5 ขวบ ก่อนลงมือกราดยิงใส่ผู้คน พร้อมขู่ว่ามีระเบิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ซึ่งอยู่นอกเวลาปฏิบัติหน้าที่ ได้เข้าไปยิงสกัดมือปืน ทำให้มือปืนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ เด็ก 5 ขวบ ที่มือปืนพาไปด้วย และชายอายุประมาณ 50 ปี  ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด และอยู่ในระหว่างการสืบสวน

ทั้งนี้ จากสถิติพบว่ามือปืนส่วนใหญ่ที่ก่อเหตุกราดยิงมักเป็นผู้ชาย ทำให้เหตุกราดยิงครั้งล่าสุดที่เมืองฮิวสตัน นับเป็นเคสหายาก โดยรายงานปี 2567 ของศูนย์ประเมินภัยคุกคามแห่งชาติสหรัฐฯ ที่ศึกษาเหตุความรุนแรงทุกรูปแบบ รวมทั้งการโจมตีที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ระหว่างปี 2559 - 2563 พบว่า 96 เปอร์เซ็นต์ของผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย