ศรีสุวรรณ ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงไปสัปดาห์หน้า

View icon 64
วันที่ 17 ก.พ. 2567 | 05.15 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สรุปแล้วทนายความของ "นายศรีสุวรรณ" ก็มาแจ้งขอเลื่อนส่งเอกสารคำชี้แจงออกไปเป็นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เนื่องจากยังรวบรวมพยานหลักฐานไม่เรียบร้อย ส่วน "ภรรยาของนายศรีสุวรรณ" ก็ขอทำเอกสารชี้แจงด้วย โดยจะยื่นให้พนักงานสอบสวนพิจารณาได้ต้นเดือนหน้า

รอมาทั้งวันสุดท้ายแล้วก็ไร้วี่แววของ นายศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนชื่อดัง ที่ตอนนี้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว หรือแม้แต่ทนายความที่มีข่าวว่าจะเป็นคนนำเอกสารคำชี้แจงมามอบให้คณะทำงานคลี่คลายคดีนี้ก็ไม่มา

พอสอบถามเรื่องนี้กับ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ก็บอกว่า เนื่องจากได้รับการประสานขอเลื่อนส่งคำชี้แจงไปเป็นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ซึ่งก็ไม่ได้พูดเหตุผลว่าทำไมถึงเลื่อน อาจเป็นไปได้ว่าไม่พร้อม

ซึ่งจริง ๆ แล้ว พนักงานสอบสวนยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องการจะสอบปากคำ แต่จะให้การหรือไม่นั้น ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา

ส่วนกำหนดการคนอื่น ๆ ที่จะเข้าปากคำในสัปดาห์หน้า ก็จะมี นายวีระ สมความคิด นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ที่จะมาให้ปากคำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายศรีสุวรรณ ส่งเอกสารวันที่ 23 จากนั้นข้ามไปอีก 1 สัปดาห์ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ "เจ๋ง ดอกจิก" และนางสาวพิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ หรือ "การ์ตูน" เลขาของนายเจ๋ง จะส่งคำชี้แจงข้อกล่าวหาวันที่ 26 กุมภาพันธ์ แล้วข้ามไปช่วงต้นเดือนมีนาคม เป็นภรรยาของนายศรีสุวรรณ จะส่งคำชี้แจง ส่วน นายเอกลักษณ์ หรือ "เอก ปากน้ำ" ยังไม่ชัดเจนว่าจะยื่นคำชี้แจงวันไหน

ส่วนวงที่ 2 ที่จะเริ่มต้นคดีของ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ในบังคับบัญชารองนายกรัฐมนตรีฯ ตอนนี้เหลือเพียงเรื่องกำหนดวันและเวลาเท่านั้น

ทั้งนี้ ยังมีความเป็นไปได้ ที่พนักงานสอบสวนจะพิจารณาเรียกนักร้องคนอื่น ๆ หลายคน มาสอบปากคำ หรือเรียกมาให้ข้อมูล ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีใครบ้าง แต่ยืนยันว่า "กลุ่มคนเหล่านี้เป็นคนดีจริง ๆ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง