สลด วันมาฆบูชา เจ้าอาวาสมรณภาพพร้อมลูกศิษย์

สลด วันมาฆบูชา เจ้าอาวาสมรณภาพพร้อมลูกศิษย์

View icon 408
วันที่ 24 ก.พ. 2567 | 15.46 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
กลับไม่ถึงวัด เจ้าอาวาสมรณภาพพร้อมลูกศิษย์ หลังออกบิณฑบาตวันมาฆบูชา ขากลับรถกระบะที่นั่งเสยท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดข้างทางอย่างจัง

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.30 น. ตำรวจ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถบรรทุกพ่วงที่จอดข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนหลายราย ริมถนนปทุมธานี-เสนา (หน้าเรือนจำปทุมธานี) ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ  พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ สีน้ำเงิน สภาพชนท้ายรถพ่วงบรรทุก 22 ล้อ พังยับเยิบ พบบาทตรพระ ข้าวสารและอาหาร ตกกระจายเกลื่อนถนน ภายในรถกระบะพบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ พระมหาบุญสงค์ กิตติบุณโญ อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสวัดอุทัยธรรมมาราม บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกอัดติดอยู่หน้ารถ ส่วนอีกศพเป็นลูกศิษย์ทราบชื่อคือ นายสมพล อายุ 60 ปี นอนเสียชีวิตเบาะด้านหลัง

ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 ราย มีคนขับชื่อ นายวีรยุทธ อายุ 39 ปี นายอภิชาติ อายุ 48 ปี ลูกศิษย์วัด และพระทักษิณ อายุ 53 ปี ทั้งหมดอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี และโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส

จากการสอบถาม นายเอก อายุ 47 ปี คนขับรถพ่วง 22 ล้อ ให้การว่า ตนเองขับรถพ่วงมาจากลาดหลุมแก้วกำลังจะไปบรรทุกเสาเข็มที่อำเภอเสนา และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดรถแวะริมทาง ซื้อข้าวเหนียว ไก่ย่าง โดยให้ลูกน้องสองคนลงไปซื้อ ส่วนตนเองนั่งรออยู่ในรถยังไม่ทันได้ดับเครื่องก็ได้ยินเสียงรถชนท้ายเสียงดังสนั่นเมื่อลงไปดูพบมีคนเจ็บและเสียชีวิต จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่และประกันภัยมาที่เกิดเหตุ

ด้านนายเพชร อายุ 54 ปี ลูกศิษย์ บอกว่า หลวงพ่อเพิ่งกลับจากไปบิณฑบาตที่รังสิต ซอยบุญคุ้ม และวันนี้เป็นวันมาฆบูชา ท่านก็ไปบิณฑบาตตามปกติ มีพระทักษิณ และลูกศิษย์ 3 คน รวม 5 คน หลวงพ่อท่านกำลังจะกลับวัดก็มาเกิดอุบัติเหตุรถชนซึ่งตนเองยังไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร

ด้าน พ.ต.ท.กฤชฐา ประทุมแก้ว สารวัตรสอบสวนสภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร จึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญคนขับรถพ่วงไปทำการสอบสวนที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้น ได้มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติๆมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป