"โดรนนายกฯเศรษฐา"ช่วยภารกิจดับไฟป่าภาคเหนือ

"โดรนนายกฯเศรษฐา"ช่วยภารกิจดับไฟป่าภาคเหนือ

View icon 6
วันที่ 30 มี.ค. 2567 | 14.04 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯ มอบเงินเดือนให้ ”มูลนิธิกระจกเงา“ ซื้อโดรนส่งช่วยสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าภาคเหนือ

วันนี้ (30 มี.ค.67) เพจมูลนิธิกระจกเงา โพสต์ขอบคุณ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบเช็คเงินเดือนบริจาคมูลนิธิกระจกเงาซื้อโดรนตรวจจับความร้อนตัวใหม่ ส่งช่วยสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าภาคเหนือ

เพจเฟซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงา  โพสต์ภาพเช็คเงินพร้อมข้อความ ระบุว่า

“เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา มีผู้บริจาครายหนึ่งติดต่อมา ต้องการมอบเงินเดือนจำนวน 50,000 บาท ให้มูลนิธิกระจกเงาใช้ในภารกิจทางสังคมตามเห็นสมควร

เราแจ้งกลับไปว่าเงินจำนวนนี้ กระจกเงาคิดว่า จะนำไปซื้อโดรนตรวจจับความร้อน สำหรับให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าใช้งานเนื่องจากโดรนทำหน้าที่เป็นเสมือนดวงตา ให้กับทีมอาสาดับไฟป่า เพื่อบอกพิกัดไฟที่แม่นยำให้ทีมสามารถสู้ไฟป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็น และยังเป็นที่ต้องการอยู่มาก

เหตุที่เราให้ยืม ไม่ซื้อและมอบให้เจ้าหน้าที่ดับไฟ เป็นเพราะหากเสียหาย ชำรุด หรือถึงกำหนดซ่อมบำรุง มูลนิธิกระจกเงาจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ทันที ให้มีความพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา หลังจากเราบอกวัตถุประสงค์การใช้เงินบริจาค เพื่อจัดซื้อโดรนผู้บริจาครายนี้เพิ่มวงเงินบริจาคจาก 50,000 บาท เป็น 127,000 บาท เพื่อสนับสนุนภารกิจนี้”

เพจเฟซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงาระบุอีกว่า และเมื่อวานนี้ ผู้บริจาคได้ให้ตัวแทน นำเช็คเงินเดือนจำนวน 127,000 บาท มามอบที่มูลนิธิกระจกเงาเรียบร้อยแล้ว รายละเอียดในเช็ค ระบุชื่อ “นายเศรษฐา ทวีสิน”

ขอบคุณนายกรัฐมนตรี คุณเศรษฐา ทวีสิน สำหรับเงินเดือน ที่บริจาคให้มูลนิธิกระจกเงาวันจันทร์ที่จะถึงนี้ โดรนตรวจจับความร้อนตัวใหม่นี้ จะถูกส่งไปสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าที่ภาคเหนือ และเรายินดีที่จะตั้งชื่อโดรนให้ยืมตัวนี้ว่า “โดรนนายกฯเศรษฐา“

ข่าวที่เกี่ยวข้อง