ศาลออกหมายจับ บิ๊กโจ๊ก เหตุมีหลักฐานเชื่อกระทำผิด

View icon 22
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวใหญ่สะเทือนวงการสีกากี หลังชิงไหวชิงพริบ งัดทุกเหลี่ยม ยื้อมานานนับสัปดาห์ ล่าสุด ศาลอาญา อนุมัติหมายจับ "บิ๊กโจ๊ก" พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แล้ว

ศาลออกหมายจับ บิ๊กโจ๊ก เหตุมีหลักฐานเชื่อกระทำผิด
ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ คณะพนักงานสอบสวนในคดี เว็บพนัน BNK Master รวบรวมพยานหลักฐานเดินทางไปที่ศาลอาญา ขออนุมัติหมายจับ "บิ๊กโจ๊ก" ในข้อหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน หลังออกหมายเรียกครบ 3 ครั้ง

กระทั่งในเวลา 16.40 น. พันตำรวจโท สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.สายไหม ในฐานะคณะพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนัน BNK Master ได้ออกมาเปิดเผยว่า ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล แล้ว มีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อย หากพบตัวสามารถจับกุมได้ทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่าศาลให้เหตุผลในการออกหมายจับว่า พยานหลักฐานที่เสนอต่อศาลมีหลักฐานแน่นหนาเพียงพอ และเป็นสิ่งที่พนักงานสอบสวนในคดีนี้สามารถดำเนินการได้ พฤติการณ์ของผู้ต้องหาในคดีมีความพยายามในการหลบเลี่ยงการแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน หลังจากพนักงานสอบสวนมีการอนุมัติหมายเรียกถึงสามครั้ง และคดีนี้เป็นอำนาจของศาลอาญา

"บิ๊กโจ๊ก" มอบตัวรับทราบข้อหา
ต่อมา เวลาประมาณ 18.20 น. สน.เตาปูน ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นรถยนต์อัลพาร์ด ทะเบียน งค 51 สงขลา ซึ่งเป็นรถของ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล จอดอยู่ เมื่อเข้าไปภายใน สน.เตาปูน มี พลตำรวจตรี นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ และ พันตำรวจเอก ภาคภูมิ พิศมัย ซึ่งเป็นนายตำรวจใกล้ชิด พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ กำลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียดไม่ตอบคำถามใด ๆ กับสื่อมวลชน ส่วนตัว พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ได้ไปพบพนักงานสอบสวนอยู่ที่ห้องสอบสวน ซึ่งไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพแต่อย่างใด

กระทั่ง เวลา 19.51 น. พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ เดินออกจากห้องพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน สีหน้ายังคงดูยิ้มแย้มและไม่เคร่งเครียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง