“บิ๊กโจ๊ก” ไม่ถูกพักราชการ ยังทำงานได้ตามปกติ หลังศาลอาญาออกหมายจับ คดีร่วมกันฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์

“บิ๊กโจ๊ก” ไม่ถูกพักราชการ ยังทำงานได้ตามปกติ หลังศาลอาญาออกหมายจับ คดีร่วมกันฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์

View icon 248
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 14.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“บิ๊กต่าย” ยืนยัน ไม่พักราชการ “บิ๊กโจ๊ก” ยังทำงานได้ปกติ ตามกฎ ก.ตร.

วันนี้ (3เม.ย.67) หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เชิญพลตํารวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าพบในช่วงบ่ายที่รัฐสภา กรณีศาลอาญาอนุมัติหมายจับพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในคดีร่วมกันฟอกเงินเว็บไซต์พนันออนไลน์ จะถึงขั้นพักราชการหรือไม่

ล่าสุด พลตํารวจเอก กิตติ์รัฐ เปิดความคืบหน้ากรณีที่เกี่ยวข้องกับพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ว่า แม้พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีแต่ การรับเงินเดือน สิทธิประโยชน์ต่างๆ ต้องรับจากต้นสังกัด ดังนั้น ตนเองยังเป็นผู้บังคับบัญชาตามกฎหมายอยู่ รวมถึงการพิจารณาทางวินัยด้วย โดยขั้นตอนจากนี้ รอรายงานจากคณะพนักงานสอบสวนของ ตำรวจนครบาล และ รายงานตนต้องคดีจากพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ก่อนจะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยตามขั้น
ดังนั้น ในขั้นตอนนี้จะยังไม่มีการพิจารณาเรื่องพักราชการ ออกจากราชการหรือสำรองราชการไว้ก่อน ตามกฎ ก.ตร. จึงยังถือว่าพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ยังปฏิบัติราชการอยู่ตามเป็นปกติ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความเสมอภาค และ ความเป็นธรรมกับข้าราชการทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง