ร้องตรวจสอบวินัย ผบ.ตร.

View icon 38
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 07.14 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ทนายตั้ม เดินหน้าร้อง ก.ร.ตร. ตรวจสอบวินัย "ผบ.ตร." และยื่นหนังสือให้ฝ่ายค้านตรวจสอบ ส่วนชุดทำงาน "บิ๊กโจ๊ก" ก็ถูกเรียกสอบคดี "เป้รักผู้การ 140 ล้านบาท" เรียกว่าซีรีส์เรื่องนี้ยังมีอะไรให้ตามต่อกันยาว ๆ

"ทนายตั้ม" นำหลักฐานชุดเดียวที่ใช้แจ้งความดำเนินคดีอาญา ผบ.ตร., ภรรยา ผบ.ตร. และบัญชีม้า 2 คนที่ สน.เตาปูน มอบให้คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) และนำรายชื่อตำรวจจำนวนหนึ่งมายื่นให้ร่วมตรวจสอบด้วย พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับ "บิ๊กโจ๊ก" ว่าจริง ๆ ถือเป็นเรื่องดี ที่เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ส่วนที่ไปแจ้งความ สน.เตาปูน จะเร่งทำคำให้การให้เสร็จสัปดาห์นี้ ก่อนนำพยานเข้าให้ปากคำ แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร (เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย) ซึ่งคณะกรรมการที่รับเรื่องบอก (เรื่องนี้) กระทบกับความเชื่อมั่นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเริ่มประชุมพิจารณาทันที ขอให้มั่นใจจะตรวจสอบตรงไปตรงมา เพราะคณะกรรมการชุดนี้ ไม่ได้ขึ้นกับหน่วยไหน และไม่ได้แต่งตั้งโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทนายตั้ม นำข้อมูลส่วยตัวท็อป ไปยื่น นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านสภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบนายตำรวจระดับ ผบ.ตร. ที่มีเส้นเงินเกี่ยวข้องกับบัญชีส่วยเว็บพนันออนไลน์ นายชัยธวัช รับปากว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้ต่อเนื่อง ไม่ได้ทำแค่พอจบ ๆ ไปแน่นอน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นฟ้อง ทนายตั้ม ข้อหาแจ้งความเท็จกลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา ส่วนเรื่อง ผบ.ตร. ไม่ถือเป็นตัวแทนแล้ว เพราะทันทีที่ถอนฟ้อง หน้าที่ก็จบ

ส่วนชุดทำงาน "บิ๊กโจ๊ก" ก็ถูกเรียกไปสอบปากคำในฐานะพยานคดีรีดทรัพย์ 140 ล้านบาท จากกลุ่มเว็บฯ พนันออนไลน์ หรือคดีเป้รักผู้การเท่าไร จะสรุปสำนวนฟ้องให้ทันในเดือนพฤษภาคม ชุดสอบสวนยืนยันเป็นการเรียกสอบปากคำอย่างเดียว ยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง