“อนุทิน” เผยใช้กฎหมายจัดการต่างชาติป่วนภูเก็ต ลั่นไม่ปล่อยให้คนไทยถูกรังแก

“อนุทิน” เผยใช้กฎหมายจัดการต่างชาติป่วนภูเก็ต ลั่นไม่ปล่อยให้คนไทยถูกรังแก

View icon 55
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 13.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“อนุทิน” กำชับ “เจ้าหน้าที่รัฐ” อย่าปล่อยต่างชาติรังแกคนไทยลอยนวล ใช้กฎหมายจัดการให้เรียบ

จากกรณีนักท่องเที่ยวต่างชาติป่วนภูเก็ตรายวัน โดยล่าสุด นักท่องเที่ยวต่างชาติ ฉุนคนขับรถแท็กซี่เตือนสูบบุหรี่ในรถ จับคนขับกดคอทำรถพุ่งไปชนคันข้างหน้านั้น

วันนี้ (4เม.ย.67) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า จังหวัดภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก เป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลก มีพวกป่วนหลุดเข้ามาบ้าง ก็ต้องใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ คนไทย คนต่างชาติอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน อย่าให้ใครต้องถูกเอาเปรียบถูกรังแก

“ผมเป็นคนไทย เวลาเห็นคนไทยถูกดูหมิ่น ผมรับไม่ได้นะ เราต้อนรับทุกคนอย่างให้เกียรติ คุณก็ต้องให้เกียรติเราด้วย” ซึ่งในความเป็นจริง ก็เห็นแล้วว่า ใครทำอะไร ก็ได้ผลอย่างนั้น มีการยกเลิกวีซากันไปแล้ว มีการดำเนินคดีกันก็มาก ประเทศไทย ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อน ไร้กรอบกติกา กลับกัน เรามีกฎหมาย  เจ้าหน้าที่รัฐอย่ากลัว อย่าเกรงใจ ต้องรักษาความสงบให้บ้านเมือง ใครเข้ามาอยู่เมืองไทย ก็ต้องเคารพกฎหมายไทย  แต่ถ้าใครไม่เคารพ ทำผิดกฎหมาย ก็ต้องถูกลงโทษ ก็เห็นกันอยู่ บทสรุป กฎหมายจัดการเรียบ ขึ้นโรงพักขึ้นศาลก็เยอะ เสียเวลา เสียทรัพย์ ลอยนวลกันยากแล้ว” นายอนุทิน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง