พนันออนไลน์ "นิวแฝดเชียงราย" ขอมอบตัว หลังลูกน้องโดนรวบ 17 คน

พนันออนไลน์ "นิวแฝดเชียงราย" ขอมอบตัว หลังลูกน้องโดนรวบ 17 คน

View icon 1.3K
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 17.49 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชุดปฏิบัติการพิเศษดีอี ทลายแก๊งพนันออนไลน์ภาคเหนือเงินหมุนเวียน 600 ล้านต่อเดือน ทนกดดันไม่ไหว "นิวแฝดเชียงราย" ขอมอบตัว

พนันออนไลน์ วานนี้(3 เม.ย.2567) พล.ต.ต.มณฑล บัวจีบ รอง ผบช.ส. ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางดิจิทัล ของ DE พร้อมด้วยพนักงานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ DE สนธิกำลังตำรวจจากหน่วยงานต่าง ๆ นำหมายค้นและหมายจับของศาลอาญา เข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.เทิง จ.เชียงราย รวม 9 หมายค้น 17 หมายจับ หลังสืบทราบว่ามีผู้ต้องสงสัยเกี่ยวพันเครือข่าย “นิวแฝดเชียงราย” ชื่อเว็บพนันออนไลน์ LIVEUFA777, AK47, LUNA777

ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 3 ราย คือ นายสยาม (สงวนนามสกุล) นายวุฒิชัย (สงวนนามสกุล) และ น.ส.อรอุมา (สงวนนามสกุล) พร้อมยึดของกลางได้หลายรายการ เช่น เงินสด, นาฬิกา, รถยนต์, โทรศัพท์, คอมพิวเตอร์, กระเป๋าแบรนด์เนม, ตุ๊กตาสะสมราคาแพง, อาวุธปืน, กระสุนปืน, เสื้อฟุตบอล “โรนัลโด้” พร้อมลายเซ็น ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท และของกลางอื่น ๆ โดยสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพและให้การเป็นประโยชน์แก่คดี

สำหรับคดีนี้เป็นเครือข่ายการพนันออนไลน์รายใหญ่ของภาคเหนือ มีวงเงินหมุนเวียนประมาณ 600 ล้านบาทต่อเดือน และเกี่ยวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์อื่น ๆ เช่น ที่จังหวัดลำพูน เชียงใหม่ และเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ยาเสพติด และมีวงเงินหมุนเวียนหลายพันล้านบาท ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมเพื่อติดตามจับกุมและยึดทรัพย์ผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต, สมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน” และได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ หลังรวบรวมข้อมูลเครือข่ายการพนันออนไลน์ดังกล่าวนี้ได้แล้ว พบคู่แฝด เจ้าของเว็บไซต์พนันฉายา “นิวแฝดเชียงราย” ติดต่อขอมอบตัวเนื่องจากรู้ชะตากรรมแล้วว่าไม่สามารถที่จะฝืนลอยนวลต่อไปได้ เพราะมีทั้งการเดินบัญชีที่มีเส้นทางการเงินเกี่ยวพันกันชัดเจน