สาวทำทีสั่งกะเพรา 100 กล่อง พอเผลอฉกมือถือ-เงินหนี

View icon 39
วันที่ 9 เม.ย. 2567 | 06.10 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - สาวทำทีมาสั่งทำข้าวกะเพรา 100 กล่อง อ้างผู้จัดการให้มาสั่ง แต่พอเจ้าของร้านเผลอ ก็ขโมยโทรศัพท์มือถือและเงิน หลบหนีไป

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่สาวรายหนึ่งทำทีมาขอสั่งข้าวกะเพรา 100 กล่อง ที่ร้านกระเพรา 20 บาท ภายในซอยประชาสันติ เขตเทศบาลนครอุดรธานี แต่พอเจ้าของร้านเผลอ สังเกตที่มือซ้ายของสาวรายนี้ได้หยิบโทรศัพท์มือถือราคาประมาณ 4,900 บาท เอกสารตั๋วจำนำทอง และเงินสด 1,780 บาท แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเวลา 18.40 น.วันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นางสาวน้อย อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี นางสาวน้อย เล่าว่า วันเกิดเหตุ มีสาวหน้าตาดีขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาในร้าน บอกว่า ผู้จัดการมาทานข้าวกระเพราที่ร้าน แล้วอร่อย จึงมาติดต่อให้ทำข้าวกล่อง 100 กล่อง 

โดยให้ตนทำเป็นตัวอย่างจัดให้ดู 2 กล่อง เพื่อถ่ายรูปส่งไปให้ผู้จัดการดู พอตนหันไปจัดกล่อง คนร้ายได้หยิบโทรศัพท์มือถือของตนไป แต่ไม่ได้สังเกต พอคนร้ายเห็นเงินในกระเป๋าอีก ก็บอกตนอีกว่า เอาข้าวเปล่า และน้ำเปล่า 100 ขวด ก่อนจะทำทีคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา อ้างคุยกับผู้จัดการ แล้วหยิบกระเป๋าเงินไป ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป โดยไม่ได้จ่ายเงินมัดจำแต่อย่างใด

นางสาวน้อย บอกว่า หญิงที่ก่อเหตุ ตำรวจบอกว่า เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง กำลังติดตามจับกุม ถ้าใครพบเห็นผู้หญิงคนนี้ เป็นคนหน้าตาดีให้ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย เพราะตนต้องการโทรศัพท์คืน เพราะมีข้อมูลสำคัญจำเป็นต้องใช้