อนันต์ชัยแจ้งความอดีตเจ้าอาวาสวัดสีชมพู ยักยอกทรัพย์

อนันต์ชัยแจ้งความอดีตเจ้าอาวาสวัดสีชมพู ยักยอกทรัพย์

View icon 88
วันที่ 10 เม.ย. 2567 | 12.10 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทนายอนันต์ชัย แจ้งความ ปปป.เอาผิดอดีตเจ้าอาวาสวัดสีชมพูกับพวก ยักยอกทรัพย์ ด้านคู่กรณีหอบหลักฐานชี้แจงเงิน 100 ล้าน ใช้พัฒนาวัด

วันนี้ (10 เม.ย 67 ) ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ทนายอนันต์ชัย หรือนายอนันต์ชัย ไชยเดช เข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. แจ้งความดำเนินคดีกับ พระฐิติศักดิ์ สุภฺทโท อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ และผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 7 คน ฐานเป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันทำเอกสารปลอม และเอกสารเท็จ

จากกรณี พระครูปริยัตยาคม เจ้าคณะตำบลคลองหนึ่ง เจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ ได้มอบให้นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ/ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ให้เป็นผู้จัดการผลประโยชน์ของวัดในที่ธรณีสงฆ์ และช่วยดูแลจัดประโยชน์จัดระเบียบในวัดทั้งหมด รวมถึงกิจการทั้งหมดของวัดทวีการะอนันต์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทั้งนี้ในเวลาต่อมา นายณรงศักดิ์ วงษ์สังวาล ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพระฐิติศักดิ์ สุภทฺโท อดีตเจ้าอาวาสวัด ได้นำบัญชีรายรับ-รายจ่ายย้อนหลัง 10 ปี ยืนยันเงินกว่า 100 ล้านบาท นำไปพัฒนาวัด ส่วนเงินที่ยืมโยมอุปัฏฐาก 5 ล้านบาท ได้นำไปจัดงานวัดปี 2566 ไม่ได้ยักยอกไปใช้ส่วนตัว

นอกจากนี้ พระฐิติศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาส ได้ขอโทษกรณีพูดว่าพระทุกรูปสาวหนอน ยอมรับว่าโมโห แต่จะไม่สึกจากความเป็นพระ หลังจากนี้พระฐิติศักดิ์ จะขอไปปริวาสกรรม เพื่อลบล้างสิ่งที่ทำพลาดไป และให้เจ้าคณะตำบลคลองหนึ่ง มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีการข่มขู่ ทำร้ายตามที่มีผู้กล่าวอ้างว่าทำตัวเป็นพระมาเฟีย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับแจ้งความ ก่อนสอบปากคำผู้ร้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง