นักท่องเที่ยวต่างชาติ สนุกสนานในวันสงกรานต์

View icon 44
วันที่ 13 เม.ย. 2567 | 18.04 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
ช่วงสงกรานต์แบบนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างก็พากันมาเล่นน้ำคลายร้อน ไปดูกันว่านักท่องเที่ยวรู้สึกอย่างไรกับสงกรานต์บ้านเรา

ทางสำนักข่าวรอยเตอร์สได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร แล้วไปเจอสาวๆกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาจากฝรั่งเศส พวกเธอบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวกรุงเทพ โดยพวกเธอเดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์พอดี พวกเธอเลยรู้สึกตื่นเต้นมากและพอได้มาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสารพวกเธอบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ราวกับว่าที่นี่เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งที่ต่างกับที่ฝรั่งเศสโดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้ ทั้ง 3 สาว ยังบอกด้วยว่าตั้งแต่มาถึงไทยเธอรู้สึกประทับใจที่คนไทยน่ารักและใจดีกับพวกเธอจริงๆ ยิ่งกว่านั้นคือคนไทยทุกคนต่างยิ้มมีความสุขที่ได้ฉีดน้ำสู้กันอย่างสนุกสนานในเทศกาลสงกรานต์เลยทำให้พวกเธอก็รู้สึกสนุกไปกับบรรยากาศนี้เช่นเดียวกัน

ไม่ใช่แค่บ้านเราที่ฉลองสงกรานต์ แต่ในวันนี้ที่กัมพูชาก็เตรียมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นการฉลองปีใหม่ตามประเพณีของกัมพูชาด้วยเช่นเดียวกัน โดยสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ชาวกัมพูชาหลายแสนคนเริ่มเดินทางออกจากกรุงพนมเปญกลับบ้านเกิดในจังหวัดต่าง ๆ เพื่อใช้เวลาวันหยุดยาวร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง