ห้องข่าวภาคเที่ยง - "นายอัจฉริยะ" วันนี้ไม่ได้แฉ แต่ไปแจ้งความเอาผิดกับ "สามี-ภรรยา" ดาราชื่อดัง ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อ้างว่าจะช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน ว่าเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค
ที่มาแจ้งความได้ เพราะ นายอัจฉริยะ บอกว่า ได้ทดลองซื้อมาใช้งานแล้ว รู้สึกแปลก ๆ ไม่คิดว่าจะช่วยลดน้ำหนักได้จริง อ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็พบว่า ส่วนประกอบมีแต่ผลไม้และอาหารเสริม จึงนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าวมาให้ บก.ปคบ. ตรวจสอบว่ามีสารอื่นปนเปื้อนหรือไม่ ถ้าหากมีก็อาจเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน
ส่วนที่มองว่าน่าจะเข้าข่ายเป็นการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง เพราะสามี-ภรรยาคู่นี้ โฆษณาว่ากินแล้ว ลดน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน สามียังโพสต์อ้างว่ากินไปแค่ 1 เดือน น้ำหนักลดไปแล้ว 7 กิโลกรัม แต่ตนเองไปได้ข้อมูลมาว่า สาเหตุที่ลดน้ำหนักได้เยอะขนาดนั้น เพราะไปฉีดสลายไขมันที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ซึ่งก็ได้นำหลักฐานมาให้ตำรวจนำไปพิจารณาด้วย