ตำรวจบุกช่วยชายชาวอินโดนีเซีย ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ 3.2 ล้านบาท

View icon 38
วันที่ 15 พ.ค. 2567 | 04.05 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ชายชาวอินโดนีเซีย ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ 2.3 ล้านบาท  ขังตัวไว้ในบ้านญาติภรรยาของ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" เหยื่อแอบส่งโลเคชันแจ้งน้องสาว ประสานตำรวจเข้าช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย   

ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษพัทลุง และหน่วยสนับสนุน เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง อยู่ในตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง บ้านหลังที่เข้าตรวจสอบ ตามข่าวแจ้งว่าเป็นของญาติภรรยาของนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ "แป้ง นาโหนด"  ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น คดียาเสพติด และหลบหนีคดีจากโรงพยาบาล จังหวัดนครศรีธรรมราช 

ซึ่งจากการจู่โจมเข้าตรวจสอบ ตำรวจพบตัวชายชาวอินโดนีเซีย อายุ 29 ปี เป็นเหยื่อถูกจับเรียกค่าไถ่ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย และเร่งนำตัวไปสอบปากคำ และได้ควบคุมตัวกลุ่มคนร้ายชาวไทย 3 คน ซึ่งทำหน้าที่เฝ้าเหยื่ออยู่ในบ้าน พร้อมปืนสั้น 1 กระบอก และกุญแจมือ 1 อัน นำตัวไปสอบปากคำขยายผล โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของการจับตัวเรียกค่าไถ่ในครั้งนี้

สำหรับการบุกเข้าช่วยเหลือตัวประกันรายนี้ ตำรวจได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานกงสุล สาธารณะรัฐอินโดนีเซีย ประจำจังหวัดสงขลา และญาติของชายชาวอินโดนีเซีย อายุ 29 ปี ว่าคนร้าย 3 คน ได้อุ้มเหยื่อมาจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มากักขัง ซ้อมทรมาน และส่งคลิปวิดีโอไปให้ญาติของเหยื่อ เรียกค่าไถ่จำนวน 3.2 ล้านบาท  

โดยญาติของเหยื่อ ได้โอนเงินจำนวน 8 แสนบาทมาให้กลุ่มคนร้าย หลังจากนั้นเหยื่อได้ออกอุบายขอยืมโทรศัพท์จากกลุ่มคนร้าย และแอบส่งโลเคชันไปให้ญาติ จนมีการประสานงานเข้าช่วยเหลือในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง