เครื่องดูดควันระเบิด ไฟไหม้บ้านหรูชาวจีน อาม่าพาหลานหนีกลางดึก

เครื่องดูดควันระเบิด ไฟไหม้บ้านหรูชาวจีน อาม่าพาหลานหนีกลางดึก

View icon 123
วันที่ 16 พ.ค. 2567 | 07.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เครื่องดูดควันระเบิด  แม่บ้านตื่น รีบปลุกอาม่าชาวจีนเจ้าของบ้าน พาหลาน 3 คน วิ่งหนีออกจากบ้านหรูกลางดึก

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 15 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู ย่านถนนหอการค้า ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบางตะไนย์ อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านหรูขนาดใหญ่ทรงยุโรปเนืัอที่กว่า 200 ตารางวา ภายในโรงรถมีรถหรูจอดอยู่ 2 คัน พบมีกลุ่มควันจำนวนมากพุ่งออกมาจากฝ้าเพดานและหลังคาบ้าน จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าต้นเพลิงเกิดจากเครื่องดูดควันภายในห้องครัว จึงได้ใช้น้ำฉีดใช้เวลาเพียง 5 นาที จึงสงบเหลือเพียงกลุ่มควันที่สะสมอยู่ในตัวบ้านเป็นจำนวนมากเท่านั้น

เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงจากการที่เข้าไปตรวจสอบภายใน ทราบว่าไฟไหม้เครื่องดูดควันภายในห้องครัว ซึ่งความเสียหายมีเพียงเครื่องดูดควันและฝ้าเพดานที่ถูกความร้อน เท่านั้น

น.ส.โย แสงสุริจัน อายุ 30 ปี แม่บ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนอยู่ในห้องชั้นล่างติดกับห้องครัว ได้กลิ่นควันจึงออกมาดูพบว่าเพลิงไหม้เครื่องดูดควันภายในห้องครัว จึงได้เรียกอาม่า คือแม่ของเจ้าของบ้าน และ ลูกเจ้าของบ้านอีก 3 คน ซึ่งเป็นชาวจีน โดยทั้งหมดนอนอยู่ชั้นล่างแต่เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้าน รวมทั้งหมด 5 คน พากันหนีออกจากบ้านได้ปลอดภัยทุกคน

ส่วนเจ้าของบ้านผู้ชายและผู้หญิงได้เดินทางไปประเทศจีน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บรวบรวมหลักฐาน โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรจากเครื่องดูดควัน แต่อย่างไรก็ตามจะต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง