ลุงตี๋ ยอมแล้วเลิกให้อาหารนก หลังเจ้าหน้าที่ชี้แจงมีโทษปรับหนัก

View icon 30
วันที่ 16 พ.ค. 2567 | 16.24 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ลุงตี๋ หัวดื้อ ยอมงดให้อาหารนกพิราบแล้ว ขณะที่เจ้าตัวบอกต้องฝึกสมาธิอย่างหนัก เพราะในใจยังสงสาร กลัวนกพิราบหิว

เป็นประเด็นที่ข่าวเย็นประเด็นร้อน นำเสนอไปเมื่อวาน หลังจาก นายแสงชัย หรือ ลุงตี๋ ถูกเพื่อนบ้านร้องเรียน หลังเจ้าตัวให้อาหารนกพิราบกว่า 200 ตัว แต่ที่กลายเป็นดรามา เพราะมีการให้อาหารนกในพื้นที่ถนนส่วนกลาง จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ทั้งส่งกลิ่นเหม็น และเสี่ยงแพร่เชื้อโรค

โดย นายชัยเมศร์ ชัยพัชรกุลพงษ์ หรือ ดอกเตอร์แก้ว ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามบริหารงานตำรวจ ได้ลงพื้นที่เจรจา เนื่องจากพฤติกรรมเข้าข่ายความผิด ทั้งข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานท้องถิ่นตามมาตรา 27 วรรคหนึ่ง และ พ.ร.บ.ความสะอาดฯ มีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 25,000 บาท ซึ่ง ลุงตี๋ รับปากจะไม่ให้อาหารนกอีก

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ภายในซอยติวานนท์ 13 จังหวัดนนทบุรี โดยวันนี้ไม่พบฝูงนกพิราบเหมือนเดิม มีเพียงนกบางตัววนเวียนมารออาหาร ส่วนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับบ้านลุงตี๋ เริ่มมีรอยยิ้ม บอกว่า ตื่นขึ้นมาแล้วสบายใจมากขึ้น และดีใจที่ลุงตี๋ เลิกให้อาหารนก หลังจากนี้จะได้ใช้ชีวิตแบบคนปกติ เลิกสวมแมสก์ และเอาป้ายอย่าให้อาหารนกออกไป

ขณะที่ ป้าเอ็ม ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ก็ดีใจ และขอบคุณลุงตี๋ ที่ทำให่ชีวิตกลับมาเป็นปกติ

ส่วน ลุงตี๋ บอกว่า แม้ชาวบ้านจะสบายใจ แต่ตนเองรู้สึกเฮิร์ต ตอนนี้พยายามฝึกจิตใจ ไม่ให้อาหารนก แต่ก็สงสาร กลัวว่าจะหิว

สุดท้าย ลุงตี๋ ฝากมาบอกว่า "ชาวบ้านแฮปปี แต่นกพิราบก็ยังหิว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง