พ่อลุยเพลิงตามหาลูก ถูกคลอกเสียชีวิต

View icon 41
วันที่ 17 พ.ค. 2567 | 07.11 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่จังหวัดสมุทรสาคร พ่อและแม่หนีออกมาหน้าบ้าน ส่วนลูกหนีออกหลังบ้าน ทำให้ไม่เจอกัน ด้วยความเป็นห่วง พ่อลุยเพลิงเข้าไปหาลูก จนตัวเองถูกคลอกเสียชีวิต

สภาพทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง ชั้นล่างพบนายชัยณรินธ์ อายุ 60 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตใกล้กับห้องเก็บของใต้บันได

พื้นที่เกิดเหตุ อยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางโทรัด อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดยมีผู้รอดชีวิต 2 คน คือ นางธันย์นิชา อายุ 59 ปี ภรรยา และนายณัฐธีร์ อายุ 20 ปี ลูกชาย ทั้ง 2 คน มีอาการสำลักควันไฟ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครแล้ว
เพื่อนบ้านที่ได้พูดคุยกับคนเจ็บ ทำให้ทุกคนยิ่งฟังยิ่งสลด เพราะช่วงหัวค่ำ ระบบเบรกเกอร์ชั้นล่างเกิดกลุ่มควัน และโทรตามช่างไม่มา เพราะเลิกงานแล้ว แต่แนะนำให้สับเบรกเกอร์ชั้นล่างลง ส่วนชั้น 2 ยังคงจ่ายกระแสไฟปกติ กระทั่งเกือบเที่ยงคืนมีเพลิงไหม้ชั้นล่าง ทำให้ทั้ง 3 คน ต่างวิ่งหนีกันออกมา โดยผู้เสียชีวิตและภรรยา ออกทางหน้าบ้าน ส่วนลูกชายที่นอนอยู่อีกห้องถีบหน้าต่างเหล็กดัดและปีนหนีออกไปหลังบ้าน จนหากันไม่เจอ

ผู้เสียชีวิต จึงตัดสินใจวิ่งเข้าไปหาลูกชายในบ้านอีกครั้ง ครั้งนี้เข้าได้แต่ออกไม่ได้ ถูกรมควันจนสลบ ก่อนถูกไฟคลอก

สำหรับศพ ถูกส่งไปชันสูตรตามขั้นตอน เพื่อรอภรรยาและลูกออกจากโรงพยาบาลฯ เพื่อติดต่อขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศล ส่วนสาเหตุ วันนี้เจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง