สมัคร สว.วันแรก “สมชาย” อดีตนายกฯ ยื่นใบสมัครที่อำเภอแม่ริม

สมัคร สว.วันแรก “สมชาย” อดีตนายกฯ ยื่นใบสมัครที่อำเภอแม่ริม

View icon 200
วันที่ 20 พ.ค. 2567 | 10.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เชียงใหม่ ตีฆ้องสมัคร สว.วันแรก “สมชาย” อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นใบสมัครที่อำเภอแม่ริม ขณะที่อดีตข้าราชการตบเท้าสมัครเพียบ ส่วน อ.กัลยานิวัฒนา ยังไม่มีผู้ขอรับใบสมัคร

จากกรณีมีกระแสข่าว นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 26 สามีนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือเจ๊แดง อดีตแกนนำวังบัวบาน จะลงสมัคร ส.ว.เขต อ.แม่ริม เนื่องจากมีภูมิลำเนาหรือบ้านพักในสนามกอล์ฟ กรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม เกิน 2 ปีแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ว่าการอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเช้าที่ผ่านมา ในการเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. วันแรก ปรากฏว่า นายสมชาย วงสวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายื่นใบสมัครด้วย และยังมีข้าราชการเกษียณอีกหลายคนเดินทางเข้ายื่นใบสมัคร เช่น ร.ต.ต.สุเวช คุณวิเศษ, ด.ต.พงษ์ศักดิ์ เหมือนศิริ และยังมีอดีตข้าราชการท้องถิ่น หัวหน้าสำนักปลัดในอำเภอแม่ริม มาสมัครด้วย นอกจากนี้ ยังมี น.ส.ธนชา ธนสาร อดีตผู้ใหญ่บ้านแหนบทองคำ กลุ่มหลากหลายทางเพศ เลือกสมัครในกลุ่มเกษตรกร

ทั้งนี้ จ.เชียงใหม่ มี 25 อำเภอ มีผู้ขอรับใบสมัคร 1,505 คน อำเภอแม่ริม มีผู้ขอมากสุด 211 คน รองลงมา คือ อ.เมือง 186 คน ส่วนอำเภอที่ยังไม่มีผู้ขอใบสมัครเลย คือ อ.กัลยานิวัฒนา