คลื่นความร้อนระลอก 3 เยือนเม็กซิโก บางพื้นอาจถึง 45 องศาฯ

คลื่นความร้อนระลอก 3 เยือนเม็กซิโก บางพื้นอาจถึง 45 องศาฯ

View icon 76
วันที่ 23 พ.ค. 2567 | 12.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เม็กซิโกเผชิญคลื่นความร้อนระลอก 3 หลังจากความร้อนระลอกก่อนเพิ่งสิ้นสุดลงเพียงไม่กี่สัปดาห์ บางพื้นอุณหภูมิอาจพุ่งสูงถึง 45 องศาเซลเซียส คร่าแล้ว 26 ชีวิต

วันนี้ (23 พ.ค. 67) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยงานด้านสภาพอากาศของเม็กซิโกประกาศว่า คลื่นความร้อนระลอกที่ 3 ได้เข้าปกคลุมเม็กซิโกแล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ (20 พ.ค. 67) ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์หลังจากที่คลื่นความร้อนระลอกที่ 2 ของปีนี้เพิ่งจบลง

โดยคลื่นความร้อนระลอกใหม่นี้หน่วยงานด้านสภาพอากาศคาดว่า จะทำให้อุณหภูมิในบางพื้นที่พุ่งสูงถึง 45 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตาม มีรานงานว่าพบผู้เสียชีวิตทั่วประเทศเม็กซิโกกว่า 26 คน ตั้งแต่เม็กซิโกต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนที่รุนแรง

นอกจากนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้เม็กซิโกได้ช่วยเหลือ “ลิงฮาวเลอร์” ที่กำลังขาดน้ำเพราะอากาศร้อนจัดในป่าทางตอนใต้ของเม็กซิโก โดยสมาคมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมท้องถิ่นเผยว่าตั้งแต่คลื่นความร้อนปกคลุมเม็กซิโกมีลิงตกจากต้นไม้และตายมากกว่า 100 ตัวแล้ว

ทั้งนี้ อากาศร้อนที่เม็กซิโกเกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤตภัยแล้งส่งผลให้ปัญหานี้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ประชาชนจับตามองในช่วงการเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้