ครูหนุ่มตบหัว-บีบคอ นักเรียน ล่าสุด ผอ.เรียกคู่กรณีเข้าเจรจา สุดท้าย ผู้ปกครองยอมความ จบลงด้วยดี หลังครูผู้ก่อเหตุขอโทษ
วันที่ 30 พ.ค.67 ความคืบหน้ากรณีที่ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนรายหนึ่ง ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.1 ของโรงเรียนชื่อดัง ที่อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ถูกอาจารย์ผู้ชายที่สอนวิชาแนะแนว ตบหัวลูกชายอย่างรุนแรง พร้อมทั้งบีบคอ ต่อหน้าเด็กนักเรียนทั้งห้อง ทำให้ลูกชายอับอาย และมีอาการมึนหัว ถึงกับร้องไห้ เพียงแค่เขียนรายงานผิด
โดยลูกชายเล่าให้ฟังว่า ตอนช่วงเวลาที่ถูกตบหัว อาจารย์ตะโกนด่ามึงกู กับลูกชายอยู่นั้น ลูกชายบอกว่ามีกลิ่นเหล้าคลุ้ง จึงทำให้ผู้ปกครอง ตัดสินใจมาร้องเรียนผู้สื่อข่าว ว่าอาจารย์ที่สอนเด็กนักเรียน ทำไมถึงมีพฤติกรรมแบบนี้ ขณะที่เด็กนักเรียนที่ถูกทำร้าย ก็ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า ในช่วงที่เกิดเหตุ เวลาดังกล่าว อาจารย์ก็ได้เรียกตนเองให้ไปหา พูดว่า "มึงมานี่" แล้วอาจารย์ก็ลุกขึ้นมาตบที่หัว แล้วก็บีบคอโดยใช้เล็บจิก แล้วชอบพูดคำหยาบชอบเรียกนักเรียนว่ามึงกู แล้วก็ทำต่อหน้านักเรียนในห้อง แล้วช่วงที่ระหว่างพูดมึงกูใส่เด็กนักเรียนก็มีกลิ่นคล้ายสุรา แล้วมั่นใจว่าเป็นกลิ่นสุราแน่นอน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้ (29 พ.ค.67)นั้น
ล่าสุดวันนี้ (30 พ.ค.67) เวลา 10.00 น.นายเสกสันต์ สัมฤทธิ์ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ได้เรียกผู้ปกครองนักเรียน และครูคู่กรณีที่ก่อเหตุเข้ามาพูดคุยเจรจากัน ในกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งครูคนดังกล่าว ได้พูดคุยขอโทษกับทางผู้ปกครอง ต่อหน้าท่านผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ส่วนทางด้านผู้ปกครองก็ไม่ติดใจเอาความ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนฯได้แก้ปัญหาด้วยการให้ครูไปสอนนักเรียนห้องอื่นแทน และจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนและระเบียบของทางราชการกับครูที่ก่อเหตุต่อไป
นายเสกสันต์ สัมฤทธิ์ ผอ.โรงเรียนดังกล่าวฯ กล่าวว่า วันนี้ตนได้เรียกครูคนดังกล่าวและผู้ปกครองมาพูดคุยเจรจากันในเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเหตุการณ์เรื่องราวเป็นอย่างไร ครูก็ได้อธิบายให้ผู้ปกครองได้สบายใจ ว่าเบื้องต้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครูไม่ได้ตั้งใจ และหวังดีกับนักเรียน และได้สอบถามผู้ปกครอง ก็บอกว่าครูได้อธิบายเหตุผลแล้ว หลังจากได้รับฟังก็พึงพอใจ ด้วยหลักแล้วโรงเรียนก็มุ่งมั่นให้โรงเรียนเป็นสถานที่ปลอดภัย ตนจะกำชับกับคุณครูทุกท่านว่า เรารักนักเรียน ก็ต้องดูแลนักเรียนด้วย บางทีการใช้วิธีการที่เก่าๆอาจจะทำให้นักเรียนสมัยนี้รับไม่ได้ ก็เลยได้พูดคุยกัน ในเบื้องต้นจัดการด้วยการให้ครูไปสอนห้องอื่น ในอนาคตเด็กก็จะสามารถอยู่ในโรงเรียนได้ปลอดภัย คุยกันด้วยดี ก็จะเป็นครูที่รักเขาเหมือนเดิม หลังจากคุยกันเสร็จเรียบร้อย ผู้ปกครองก็เห็นใจคุณครู พอได้ฟังเหตุผลฟังเสียงจากครูแล้ว ก็ไม่อยากให้ทางโรงเรียนดำเนินกิจการใดๆหรือดำเนินการลงโทษใดๆท่านก็เป็นห่วงและได้ย้ำกับตนว่า อันดับแรกก็ต้องดำเนินการให้ทุกความพึงพอใจ ส่วนระเบียบขั้นตอนต่างๆก็จะดำเนินการตามระเบียบของทางราชการต่อไป ในเบื้องต้นผู้ปกครองให้อภัยและพึงพอใจที่โรงเรียนให้พูดคุยจนเข้าใจกัน ผอ.โรงเรียนฯกล่าว
ด้านผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกครูตบ กล่าวว่า วันนี้ตนก็ได้มาพบ ผอ.,รอง ผอ.และอาจารย์ ได้คุยกันแล้วทางผู้ปกครองไม่ได้ติดใจเอาความ ทางอาจารย์ก็ยอมรับว่าอาจจะพลาดพลั้งมือไปหน่อย ซึ่งพูดคุยเข้าใจกันแล้ว จบกันด้วยดี ผู้ปกครองฯกล่าว