สนามข่าว 7 สี - นำมาเตือนกันไว้ เพราะเข้าสู่หน้าฝน ระวังสัตว์มีพิษที่อาจมาเยี่ยมเยือนถึงบ้านคุณโดยที่ไม่รู้ตัว
ที่เห็น คือ งูเห่า ไม่ใช่ตัวเล็ก ๆ ความยาวเกือบ 2 เมตร เลื้อยเข้าไปหาความอบอุ่นในกล่องเครื่องมือที่ นายสมศักดิ์ ชะเอมจันทร์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ตำบลนกเปล้า อำเภอเมืองสระบุรี วางไว้กับพื้น บริเวณโรงจอดรถ ต้องโทรไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จิตอาสาให้มาช่วยจับออกไป
อุปกรณ์ที่นำมา ได้แก่ ขอเหล็ก และขวดโหลพลาสติก ง่าย ๆ เลยสำหรับเจ้าหน้าที่ที่มีทักษะและความชำนาญ โดยการนำขอเหล็กเกี่ยวลำตัว และยื่นขวดโหลให้งูเห่าเลื้อยเข้าไป ใช้การจับแบบนี้ 2-3 ครั้ง ท่ามกลางเสียงขู่ตามสัญชาตญาณของสัตว์ดุร้าย สุดท้ายก็สำเร็จ
เจ้าของบ้านฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ การวางหรือจัดเก็บสิ่งของต้องไม่รกทึบ หรืออยู่ในมุมมืด และควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนหยิบจับอะไร กรณีที่เกิดขึ้นกับตัวเองนับว่าโชคดีมากแล้ว เพราะเปิดกล่องเครื่องมือถึง 3 ครั้ง แต่ไม่ถูกฉก