แผ่นคอนกรีต หล่นทับคนงาน ตาย 1 เจ็บ 1

แผ่นคอนกรีต หล่นทับคนงาน ตาย 1 เจ็บ 1

View icon 138
วันที่ 9 มิ.ย. 2567 | 16.11 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แผ่นคอนกรีต หล่นทับคนงาน ตาย 1 เจ็บ 1 ภายในไชต์งานก่อสร้าง ถนนราชมนตรี

9 มิถุนายน 2567 พ.ต.ต.วริทธิ์ธร อ่อนคล้าย สว. (สอบสวน) สน.หลักสอง ได้รับแจ้งเหตุ แผ่นคอนกรีตหล่นทับคนงาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในไชต์งานก่อสร้าง ถนนราชมนตรี แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช

ที่เกิดเหตุเป็นไชต์งานประกอบอุโมงค์ส่งน้ำ พบแผ่นคอนกรีต สีเหลี่ยมขนาดใหญ่ ล้มทับคนงานบาดเจ็บ 1คน ทราบชื่อ  นายนันบุตร อายุ 21 ปี ถูกแผ่นคอนกรีตทับที่ขา นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศิริราช นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชาย ทราบชื่อ นายกุศล อายุ 47 ปี เป็นโฟร์แมนควบคุมงานขาทั้ง2ข้างหัก มีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ที่ต้นขาด้านซ้าย นอนหงายเสียชีวิต

สอบถามนายบุญโฮม ผู้ขับรถยกเครน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยกชิ้นงานของบริษัทฯ จำนวน 2 ชิ้น มาตั้งวางขนานกัน เพื่อจะได้นำชิ้นงานชิ้นที่ 3 มาตั้งวางตรงกลางระหว่างชิ้นงานทั้งสอง แต่ปรากฏว่าชิ้นงาน 2 ชิ้นเกิดคว่ำเข้าหากัน ทับร่างของ ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

สำหรับที่เกิดเหตุนั้นเป็นพื้นที่เก็บ ชิ้นส่วนอุโมงค์ส่งน้ำ เพื่อเตรียมขนย้ายส่งให้ไชค์งานก่อสร้างในย่านบางกอกใหญ่ และบางกอกน้อย โดยมีผู้ว่าจ้างคือ การประปานครหลวง หลังเกิดเหตุตำรวจ สน. หลักสองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัตรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บพยานหลักฐาน เพื่อไปประกอบการหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป ในเบื้องต้นได้ให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนให้ญาติรับศพไปประกอบทางศาสนา ที่จังหวัดอำนาจเจริญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง