ไล่ฟันกันยับ เจ็บเห็น ๆ 7 คน

View icon 74
วันที่ 10 มิ.ย. 2567 | 06.27 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดปราจีนบุรี มีเหตุยกพวกรุมทำร้ายกัน ระหว่างคนงานก่อสร้างกับกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ มีผู้บาดเจ็บรวม 7 คน เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า ใครผิด ใครถูก หรือ ใครเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

จากข้อมูลเบื้องต้นที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้ง เป็นเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายกัน มีผู้บาดเจ็บหลายคน เหตุเกิดที่บ้านบุใหญ่ หมู่ 4 ตำบลหนองโพรง

จุดเกิดเหตุเป็นถนนลูกรังทางเข้าหมู่บ้าน พบรถกระบะสีขาว 1 คัน ภายในรถพบมีดปลายตัด 1 เล่ม และบนถนนมีดาบยาว 30 นิ้ว ตกกระจายอีก 3 เล่ม พร้อมรองเท้าอีกหลายคู่

ส่วนคนเจ็บ ทราบว่ามีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และคนงานก่อสร้าง รวมทั้งสิ้น 7 คน แยกเป็นหัวหน้าคนงานกับกลุ่มแรงงานชาวกัมพูชา 5 คน ส่วนคนงานที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย ไปปฐมพยาบาลกันเองที่ไซต์งานก่อสร้าง และยังมีอีก 2 คน เป็นชาวบ้านในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กลัวว่าหากคนเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย มารักษาตัวในโรงพยาบาลเดียวกัน อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ จึงต้องแยกกลุ่มหัวหน้าคนงานไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 304

ต้นเหตุของเรื่องนี้เกิดจากระยะหลังมีหัวขโมยเข้ามาลักเครื่องมือก่อสร้างภายในไซต์งานก่อสร้าง และเมื่อคืนก็เข้ามาอีก ทำให้กลุ่มคนงานจะเข้าไปรุมจับส่งตำรวจ แต่หัวขโมยไหวตัวและวิ่งหลบหนีไป โดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่ ระหว่างที่คนงานขับรถออกตามหาตัว ก็ไปเจอกับกลุ่มชาวบ้านที่มีมีดดาบเป็นอาวุธ จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น
 
สอบไปสอบมา ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ก็ยังหาบทสรุปไม่ได้ว่า ตกลงแล้วเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันหรือไม่ ที่บังเอิญมาเจอกันในจังหวะที่กลุ่มคนงานกำลังตามหาตัวหัวขโมย หรือ เจอพวกผู้ร้ายปากแข็ง อาศัยพวกมากกว่าใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ซึ่งต้องเรียกมาสอบปากคำเป็นรายบุคคลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง