ประชาชนแห่รับขวัญ ลูกช้างฝาแฝด

View icon 70
วันที่ 10 มิ.ย. 2567 | 07.23 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตามกันต่อกับข่าว "ช้างฝาแฝดต่างเพศ" คู่แรกของไทย ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วานนี้ (9 มิ.ย.) วันหยุด ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็ไปรับขวัญลูกช้างทั้ง 2 เชือก ทั้งคู่มีสุขภาพแข็งแรง กินเก่งมาก 

น่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นเป็นหลงรัก กลายเป็นคู่แฝดมหาชน สำหรับลูกช้างต่างเพศคู่แรกของไทย วานนี้ (9 มิ.ย.) ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คราคร่ำไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยว จูงมือลูก ๆ หลาน ๆ มาชมช้างน้อย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายบันทึกรูปภาพเก็บไว้  

นอกจากนี้ ผู้มาเยือนยังร่วมกันใช้สายสิญจน์ผูกกับธนบัตร แล้วนำไปคล้องคอลูกช้างเพื่อรับขวัญด้วย ขณะที่ลูกช้างร่าเริง ซุกซน และอยู่ประชิดตัวแม่ช้างตลอดเวลา 

ทีมสัตวแพทย์เปิดเผยแม้ลูกช้างเพศเมีย จะมีขนาดตัวเล็กกว่าลูกช้างเพศผู้เล็กน้อย แต่ทั้งคู่ถือว่าร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี เวลานี้กังวลก็แต่พี่เลี้ยง เพราะต้องสับเปลี่ยนกันออกแรงรีดนมจากเต้าแม่ช้าง ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ลูกช้างตัวเล็ก ยังดูดนมจากเต้าไม่ค่อยถึง รวมถึงเล่นกับช้างน้อยด้วย

นอกจากจะได้ชมความน่ารักของลูกช้างแล้ว เด็ก ๆ ยังมีโอกาสได้สัมผัสลูกช้างแบบใกล้ ๆ และได้ลองป้อนนมลูกช้างด้วย ด้านผู้ใหญ่ที่ได้เห็นช้างน้อย บอกเป็นเสียงเดียวกัน ดีใจที่ประเทศไทยมีช้างฝาแฝดต่างเพศคู่แรก เนื่องจากช้างเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ ขณะที่บางคนบอกอยากรู้ว่าลูกช้างทั้ง 2 เชือก จะมีชื่อว่าอะไร โดยเฉพาะลูกช้างเพศเมีย ที่ผิวออกสีชมพู ซึ่งหากเป็นช้างเผือก ก็ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง