นับถือใจ อดีตแม่ยาย แห่ขันหมากขอสาวให้อดีตลูกเขย

นับถือใจ อดีตแม่ยาย แห่ขันหมากขอสาวให้อดีตลูกเขย

View icon 443
วันที่ 10 มิ.ย. 2567 | 19.44 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นับถือใจ อดีตแม่ยาย รักอดีตลูกเขย เหมือนลูกแท้ๆ ก่อนรับเป็นผู้ใหญ่ แห่ขันหมากขอสาวให้อดีตลูกเขย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อเหยี่ยวข่าว ได้โพสต์คลิปภาพ และข้อความว่าประวัติศาสตร์แห่ง อ.นายูง จ.อุดรธานี แม่เฒ่าเก่าใจป้ำ แถม ยังใจดี พาลูกเขยเก่าไปสู่ขอเมียใหม่

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.นายูง จ.อุดรธานี พบกับ น.ส.นิด (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี อดีตแม่ยาย นายบอย (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาว สปป.ลาว และ น.ส.ต่าย (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ภรรยาคนใหม่ของนายบอย กำลังนั่งล้อมวงกินส้มตำ และพูดคุยกันถึงงานวิวาห์ที่ผ่านมา 2 วัน และทุกคนต่างมีความยินดี และดีใจ ที่นายบอย และน.ส.ต่าย ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างถูกต้องตามประเพณี

น.ส.นิด อดีตแม่ยาย เผยว่า หลังจากนายบอย อดีตลูกเขย อยู่กินกับลูกสาวตนมานับ 10 ปี จนมีลูกชายวัย 8 ขวบ 1 คน โดยลูกเขยเป็นคนขยันทำมาหากิน รับจ้างกรีดยาง ตัดปาล์ม หาเงินมาจุนเจือครอบครัวช่วยพ่อตา หนักเอาเบาสู้ จนเก็บเงินปลูกบ้านได้ 1 หลัง เขาไม่เคยเห็นเขาดุด่าทำร้ายลูกสาว หรือคนในครอบครัวเลย ทำให้รักเขาเหมือนลูกชาย ส่วนเขาก็รักเราเหมือนแม่ และรักสามีของตนเหมือนพ่อ เพราะเขาเป็นคนพลัดถิ่น ไม่มีญาติพี่น้องอยู่ในเมืองไทยเลย

กระทั่งเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ลูกสาวและลูกเขยแยกทางกัน ลูกสาวตนเป็นคนขอแยกทาง เพราะไปพบรักใหม่ ลูกเขยตนก็ไม่ว่าอะไร และหอบผ้ามาขออาศัยอยู่ที่บ้านแม่ยาย และบอกว่าไม่มีที่ไป ขออาศัยอยู่กับตนสักระยะ ตนก็ยินดี ในเมื่อเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้ เราเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องให้โอกาสและคำปรึกษา

กระทั่งเขามาพบรักกับน้องต่ายได้ประมาณ 1 เดือนเศษ เขาก็มาบอกตนและสามีตนว่า จะเก็บเงินไปสู่ขอน้องต่าย โดยให้ตนและสามีเป็นญาติผู้ใหญ่ให้ ตนและสามีก็ยินดี เพราะเมียใหม่เขาก็แยกทากับสามีเก่านานแล้ว ที่สำคัญเขาก็เป็นคนดี และขยันทำมาหากินเช่นกัน พวกเขาทั้ง 2 จะได้เติมความรักที่ขาดหายให้กันเต็มเปี่ยมเสียที
นายบอย อดีตลูกเขย เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวเมืองปากเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว พบพบรักกับอดีตภรรยาที่ กทม. แล้วมาอยู่กินฉันสามีภรรยาที่นี่ประมาณ 10 ปี ตนรักภรรยามาก แต่หลังจากเราสองคนไปด้วยกันไม่ได้ และก็จากกันด้วยดี  เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ตนก็มาขออาศัยอยู่ที่บ้านอดีตพ่อตาแม่ยาย ที่ตนรักและเคารพเหมือนพ่อแม่แท้ๆ เพื่อขอทำงานเก็บเงินช่วยอดีตภรรยาส่งเสียเลี้ยงดูลูก 

กระทั่งเมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับต่าย ผ่านทางเฟชบุ๊ก เราเลยได้คุยกัน และเข้าใจกัน ต่างคนต่างมาเติมความรักที่ขาดหายไปให้เต็ม และรักเขามาก เพราะเขาเป็นผู้หญิงที่เข้ากับตนได้เต็มร้อย แม้ว่าเขาจะเป็นสตรีมือ 2 ก็ตาม

ทั้งนี้ได้นำเงินค่าสินสอดที่ไปสู่ขอ 5 หมื่นบาท และเลี้ยงแขกที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน รวมแล้วหมดเงินเกือบ 1 แสนบาท ซึ่งเป็นเงินเก็บของตนที่รับจ้างกรีดยาง ตัดปาล์ม ในสวน วันละ 3-4 แห่ง เพื่อนำมาจัดงานแต่งงานใหม่ในครั้งนี้

ด้าน น.ส.ต่าย ภรรยาคนปัจจุบัน เล่าว่า ตนแยกทางกับสามีเก่ามาได้ 3 ปี มีลูกสาว 8 ขวบ 1 คน ลูกชายวัย 15 ปี 1 คน และเป็นคนที่กางร่มให้สามีใหม่ตน ตอนที่แห่ขันหมากมาสู่ขอที่บ้าน ตนกับบอยเข้ากันได้ดี เพราะทั้งสองคนผ่านมรสุมรักกันมา แต่ไม่เหมือนกันที่อดีตสามีตนติดยา จึงทำให้ครอบครัวแตกแยก เพื่อนของบอยเป็นคนติดต่อให้เราคบกัน จนได้แต่งงานกันตามประเพณี และมาเติมสิ่งที่ขาดหายไปให้กันจนเต็ม ยอมรับว่ารักเขามาก เพราะเขาเป็นลูกผู้ชายแบบฉบับที่ตนเองชอบอยู่แล้ว คือขยันทำมาหากิน หนักเอาเบาสู้ ไม่ตบตีลูกเมีย และที่สำคัญเขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต้องขอขอบคุณทุกคน โดยเฉพาะแม่นิด และสามีแม่นิด รวมทั้งเพื่อนของเขา ที่ทำให้เราสองคนได้มีวันนี้