ตัวตึงพรานนก แม่ค้าทุเรียนปะทะลูกค้า

View icon 81
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 07.32 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เวลาคุณไปซื้อผัก-ผลไม้ คุณหยิบจับไหมว่าจะเอาลูกไหน แบบไหนดี ความสุกดิบของผัก-ผลไม้? ซึ่งเรื่องนี้กำลังกลายเป็นประเด็นในโซเชียล เพระแม่ค้าไม่ยอมให้จับแพ็กทุเรียนเด็ดขาด

เป็นคำวิจารย์จากลูกค้าคนหนึ่ง ที่ไปซื้อทุเรียนแถวตลาดพรานนก เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร แล้วเธอไปจับทุเรียนแพ็กหนึ่งเพื่อจะซื้อ แต่ปรากฎว่าแม่ค้าพูดจาไม่ดี และบอกให้เธอวางทุเรียนแพ็กดังกล่าวลงเดี๋ยวนี้ เธอจึงบอกว่า งั้นก็ไม่เอาแล้ว จากนั้นก็เดินออกจากร้าน แต่แม่ค้ากลับกระชากแขนเธอแรงมาก

เรื่องนี้ชาวเน็ตพากันเสียงแตก มีทั้งจับได้ และทีมไม่ควรจับ บางคนบอกไม่เคยซื้อเจ้านี้เลย เพราะเห็นแกไปตวาดลูกค้าคนอื่น ขณะที่บางคนก็เห็นใจร้านค้า บอกว่าถ้าเป็นทุเรียนแกะแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้จับ เพราะเดี๋ยวมันจะเป็นรอย และขายต่อไม่ได้

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่ร้านผลไม้ดังกล่าว แม่ค้าขอให้ไม่ถ่ายภาพ แต่บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่สนใจคำวิจารณ์เหล่านั้น และไม่ขอชี้แจง หรือ ให้ข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้น (แม้แต่ถ่ายคลิปก็ไม่ได้) ส่วนบริเวณหน้าร้าน มีป้ายชัดเจนว่า "ห้ามหยิบจับผลไม้"

และเมื่อสอบถามลูกค้ารายหนึ่ง เปิดเผยว่า หากครั้งไหนที่มาซื้อทุเรียน หรือ ผลไม้ที่ร้านนี้ ก็จะแค่ชี้ว่าเอาแพ็กไหน แต่จะไม่หยิบจับ เพราะกลัวแม่ค้าตวาด

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @RedSkullxxx

ข่าวที่เกี่ยวข้อง