รวบ 3 คนร้ายปลอมเป็นตำรวจปล้นทรัพย์ชาวบ้าน

รวบ 3 คนร้ายปลอมเป็นตำรวจปล้นทรัพย์ชาวบ้าน

View icon 106
วันที่ 11 มิ.ย. 2567 | 17.08 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจแหลมฉบัง รวบ 3 คนร้าย ปลอมเป็นตำรวจปล้นทรัพย์ชาวบ้าน สารภาพเคยเป็นอาสาตำรวจ จึงรู้ช่องทางก่อเหตุ ทำมาแล้ว 6-7 ครั้ง

11 มิ.ย.2567  ที่บริเวณหน้า สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดี “ร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยแต่งเครื่องแบบทหารหรือตำรวจหรือแต่งกายให้เข้าใจว่าเป็นทหารหรือตำรวจ หรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร” จับกุมผู้ต้องหา 3 คน คือ นายศุภโรจน์  อายุ 25 ปี, นายสรวิศ  อายุ 25 ปี และ นายธนสิษฐ์อายุ 47 ปี พร้อมด้วยชุดตำรวจ และอุปกรณ์ชุดปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.ชัยต์พจน  สุวรรณรักษ์ รอง ผบช.สง.ก.ตร.,รองโฆษก ตร.ปฏิบัติราชการ ผบช.ภ.2 กล่าวว่า มีผู้เสียหาย คือนายธนภัทร  อายุ 31 ปี เข้ามาแจ้งความว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาอ่าวอุดม ซอย 5 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีคนร้ายแต่งกายเครื่องแบบตำรวจ ยศร้อยตำรวจตรี เข้ามาพูดคุย แล้วพาขึ้นรถไป โดยในรถมีชาย 2 คน แต่งกายสวมเสื้อเกราะกันกระสุนอยู่ ทั้ง 3 สวมหน้ากากอนามัย

โดยทั้ง 3 ได้บังคับให้นายธนภัทร  ล่อซื้อยาเสพติดให้ แต่ผู้เสียหายไม่สามารถทำได้ จึงได้นำกุญแจมือมาใส่ผู้เสียหาย รุมทำร้าย แล้วเอากระเป๋าเงินจำนวน 8,000 บาทของผู้เสียหายไป

จากนั้นได้ขับรถมาจอดบริเวณด้านข้างร้านสะดวกซื้อ  อ่าวอุดม ซอย 5 เพื่อรอเพื่อนผู้เสียหาย เมื่อเพื่อนผู้เสียหายมาถึง กลุ่มชายดังกล่าวได้ลงไปช่วยกันรุมจับ ผู้เสียหายอาศัยจังหวะเผลอได้วิ่งหลบหนีไปได้ จากนั้นชายที่สวมใส่เสื้อกั๊ก ได้ขับขี่รถจักรยานต์ของผู้เสียหายไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตามล่าตัวผู้ก่อเหตุในทันที จนพบรถยนต์ของผู้ก่อเหตุ และ พบภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพของชายทั้ง 3 คนไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนอย่างต่อเนื่องกระทั่งติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นอาสาตำรวจมาก่อน จึงรู้ช่องทางในการก่อเหตุ รวมถึงลักษณะเหยื่อในการก่อเหตุ เฉพาะวัยรุ่น ซึ่งก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว 6-7 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่ทำไปก็เพราะได้เงินง่ายและเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง