หลอกขายปืนทิพย์นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์

หลอกขายปืนทิพย์นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์

View icon 101
วันที่ 12 มิ.ย. 2567 | 16.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี รวบแอดมินเพจ “ช่างอ้วน” หลอกขายอาวุธปืนเถื่อน ผ่านทางเฟชบุ๊ก นำเงินที่ได้จากการหลอกเหยื่อไปเล่นพนันออนไลน์

วันนี้ ( 12 มิ.ย.67) เจ้าหน้าที่ ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 ได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดลพบุรี เข้าตรวจค้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในชุมชนวัดคลองสายบัว  จ.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี  สืบเนื่องจากสืบสวนทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “N'narongporn Aoun” โพสต์คลิปอาวุธปืน และเป็นสมาชิกอยู่กลุ่มเฟซบุ๊กชื่อว่า “ซื้อขายปืนเถื่อน” โดยมีแอดมินใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า “ช่างงง อ้วน”

จากการเข้าค้น พบ น.ส.ปุณณมากัญญ์ แสดงตนเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว และเป็นผู้นำตรวจค้นภายในบ้าน เมื่อขึ้นไปที่ชั้น 2 พบ นายณรงค์พร ผู้ต้องหา ชาวนครสวรรค์ โดยขอตรวจสอบโทรศัพท์ พบว่ามีการโพสต์ข้อความขายอาวุธปืนให้แก่บุคคลอื่นผ่านทางเฟซบุ๊กอยู่หลายครั้ง รวมถึงพบหลักฐานการติดต่อซื้อขายอาวุธปืน ที่เจ้าหน้าที่สั่งซื้อจากนายณรงค์พรด้วย

สอบสวนนายณรงค์พร ให้ข้อมูลว่า ตนเป็นเจ้าของ และแอดมินเฟซบุ๊ก สร้างขึ้นมาเพื่อ “ซื้อขายปืนเถื่อน” เริ่มทำเมื่อเดือน ธ.ค.66 และอ้างว่าไม่มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุน ไว้ในครอบครอง แต่ได้นำรูปภาพอาวุธปืนใน google มาโพสต์ขาย เมื่อมีคนสนใจจะส่งรูปภาพอาวุธปืนต่าง ๆ ให้ และคลิปวิดีโอการยิงอาวุธปืน ที่ประกาศขาย เช่น ปืนปากกา ,ปืนไทยประดิษฐ์ เป็นต้น เมื่อมีบุคคลต้องการซื้อ นายณรงค์พร จะแจ้งหมายเลขพรอมเพย์ เพื่อให้โอนเงินมา แต่ไม่มีการจัดส่งอาวุธปืนให้แต่อย่างใด จากนั้นจะบล็อกเฟซบู๊กเหยื่อ มีคนหลงเชื่อมาแล้วกว่า 10 คน

นอกจกานี้ยังพบอีกว่า นายณรงค์พร นำเงินที่ได้จากการหลอกเหยื่อ ไปเล่นพนัน เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหา หลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเป็นผู้เข้าเล่นพนัน ผ่านสื่อออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ในชั้นจับกุม นายณรงค์พร ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง