อุทาหรณ์ ฝากเงินลืมกด "ยืนยัน" กลับมาเงินหาย

View icon 56
วันที่ 13 มิ.ย. 2567 | 06.50 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - สมัยนี้เวลาเราไปฝากเงินสด ส่วนใหญ่นิยมฝากเข้าตู้อัตโนมัติ หรือ ADM เพราะประหยัดเวลาและรวดเร็ว ไม่ต้องเข้าคิวรอนาน แต่อยากจะเตือนไว้ หลังจากเราใส่เงินลงในช่องฝากแล้ว ต้องตรวจสอบให้รอบคอบก่อนว่าทำรายการเสร็จหรือยัง ไม่อย่างนั้นจะเหมือนหนุ่มคนนี้ ฝากเงินตู้อัตโนมัติลืมกดยืนยัน ถูกขโมยเงิน

นายเอกพันธ์ ไกด์นำเที่ยว มีอาการน้ำตาคลอ ขณะพูดอ้อนวอนให้คนที่เก็บเงินของตัวเองไป ช่วยนำมาส่งคืน หลังนำเงินสด 30,000 บาท ไปฝากเข้าตู้อัตโนมัติธนาคารแห่งหนึ่ง ภายในห้างสรรพสินค้า แล้วด้วยความรีบร้อน จึงลืมกดคำว่า "ยืนยัน" บนหน้าจอ ทำให้เงินทั้งหมดค้างอยู่ในช่องใส่เงิน หลังจากนั้นคนที่มาทำธุรกรรมต่อจากตนเองได้กดหน้าจอยกเลิก ก่อนหยิบเงินจำนวนดังกล่าวหนีไป

ตอนนี้ นายเอกพันธ์ เดือดร้อนมาก เพราะเงินก้อนนี้เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อยากให้คนที่เก็บเงินไปช่วยนำมาคืน ยืนยันว่าจะไม่ถือโทษโกรธเคือง และไม่เอาเรื่องด้วย

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้ประสานชุดสืบสวน สน.ลาดพร้าว ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าตู้อัตโนมัติ จนพบเบาะแสคนที่เก็บเงินของผู้เสียหายไป เป็นชายหญิงคู่หนึ่ง แต่ขอไม่เปิดเผยข้อมูลว่าเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ เพราะเกรงว่าจะหลบหนี ขณะนี้ พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมไปยื่นขออำนาจศาลออกหมายจับแล้ว

ล่าสุด ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ผู้เสียหายได้เงินคืนแล้ว พบคนที่เอาเงินไปเป็นชาวเมียนมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง