สุนัข 8 ตัว บนเรือน้ำมันเถื่อน The hope สงขลา พร้อมครูโหน่ง K-9 ยื่นมือช่วยแล้ว

สุนัข 8 ตัว บนเรือน้ำมันเถื่อน The hope สงขลา พร้อมครูโหน่ง K-9 ยื่นมือช่วยแล้ว

View icon 172
วันที่ 19 มิ.ย. 2567 | 19.57 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับได้ทั้งหมด 8 ตัว สุนัขบนเรือน้ำมันเถื่อน The hope สงขลา พร้อมครูโหน่ง K-9 ยื่นมือช่วยดูแล ตรวจโรค ฝึกพฤติกรรม อารมณ์ให้ดีขึ้น

วันนี้ (19 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าการช่วยเหลือสุนัข ที่อาศัยอยู่บนเรือน้ำมันของกลาง 3 ลำ จอดอยู่ที่ท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสงขลา หลังเจ้าของถูกจับกุม โดยตำรวจน้ำสงขลา ได้ช่วยดูแลให้ก่อน

ล่าสุด พันจ่าอากาศเอก เฉลิมพล สายเจริญ หรือครูโหน่ง เจ้าของศูนย์ฝึกสุนัข ครูโหน่ง K-9 นำทีมงานไปจับสุนัขที่อยู่บนเรือขนน้ำมันเถื่อน 3 ลำ ได้ทั้งหมด 8 ตัว หลังได้รับการประสานงานจาก นางสมคิด บุหงาชาติ ประธาน the hope สงขลา และ the hope Thailand ซึ่งเข้าพบ พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผู้กำกับการสถานีตำรวจน้ำสงขลา ให้ช่วยประสานงานกับญาติของผู้ต้องหาทั้ง 8 คนที่ถูกจับกุมว่าต้องการช่วยเหลือสุนัข ที่อยู่บนเรือไปดูแล

ซึ่งการจับสุนัขทั้ง 8 ตัวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสุนัขพยายามวิ่งหนีไปทั่วลำเรือและพื้นที่แคบ ก่อนที่จะจับสุนัขได้ 7 ตัวแล้วนำใส่กรงที่เตรียมมา ส่วนอีก 1 ตัวได้กระโดดหนีลงจากเรือ ข้ามจากท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสงขลาเข้าไปพื้นที่ท่าเทียบเรือของเอกชน ทีมงานศูนย์ฝึกสุนัขครูโหน่ง K9 ต้องตามไปจับ

ทั้งนี้ พันจ่าอากาศเอกเฉลิมพล เปิดเผยว่า สุนัขทั้ง 8 ตัว เป็นพันธุ์ไทยผสมพันธุ์บางแก้ว และพันธุ์อื่น ๆ ซึ่งทุกตัวสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เล็บยาว สภาพขนติดกัน โดยหลังนำสุนัขทั้ง 8 ตัวกลับไปที่ศูนย์ฝึกก็จะเร่งอาบน้ำทุกตัว และให้กินยาป้องกันเห็บหมัด จากนั้นก็จะนำตัวเข้ารับการฝึกเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรม อารมณ์ และนิสัยให้ดีขึ้น เนื่องจากสุนัขทั้งหมดอยู่บนเรือมานาน