ไม่กลัวตาย ฝ่าไม้กั้นทางรถไฟ

View icon 58
วันที่ 20 มิ.ย. 2567 | 07.20 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เห็นภาพกันอยู่บ่อยครั้ง บริเวณจุดตัดรถไฟ รถบางคัน พอเห็นเครื่องกั้น หรือ ที่เราเรียกกันว่า ไม้กั้นรถไฟเริ่มเลื่อนลง ก็จะรีบใช้ความเร็วให้พ้นไม้กั้น บางคนขี่รถจักรยานยนต์ อ้อมไปที่ปลายเครื่องกั้น พฤติกรรมแบบนี้ บอกเลยว่า วันนี้คุณรอด ต่อ ๆ ไปอาจไม่ใช่วันของคุณ เพราะถือว่าคุณกำลังทำพฤติกรรมเสี่ยงมาก ๆ เช่นคลิปนี้

เป็นคลิปวิดีโอ ที่มีการเผยแพร่ผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทริน์ part 6 ระบุว่า เครื่องกั้นอโศก ทำงานหนักมาก จุดตัดอโศก หมายถึง บริเวณถนนอโศกมนตรี ไม่สามารถกั้นรถได้ คนจะไปก็ไป สุดท้ายฟาดหน้ารถเข้าให้ สปอยเลอร์หัก

ภาพนี้แชร์มาจาก Take Photos ถ่ายรถไฟไปเรื่อย ในคลิปจะเห็นรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ขับฝ่าเครื่องกั้นรถไฟ แบบไม่สนใด ๆ กระทั่งอุปกรณ์ของเครื่องกั้น ไปเกี่ยวสปอยเลอร์รถหลุดเสียหายลงมา

ทีมข่าวลงพื้นที่สัญญาณไฟเตือนและไม้กั้นกำลังลงมาพอดี พบว่ายังมีผู้ที่ไม่เคารพกฎหมายฝ่าฝืนไม้กั้นทางรถไฟอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นรถจักรยานยนต์ และมีคันที่ล้อตกร่องเข้าไปติดกับรางรถไฟ ไม่สามารถดึงออกได้ พลเมืองดีต้องเข้ามาช่วย จากการสอบถามคนที่อยู่แถวนั้น พบว่ามีการฝ่าไม้กั้นกันเป็นประจำ

ส่วนโทษกรณีฝ่าที่กั้นรถไฟ นอกจากผิดกฎหมาย ซึ่งมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับแล้ว ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับทั้งผู้ฝ่าฝืน และอาจก่อให้เกิดอันตรายกับคนอื่นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง