แฟนเผยฝันเห็นแฟนหนุ่มถูกยิงบนเขา ก่อนถูกฆ่าชิงรถ

View icon 442
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 16.42 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คดีที่นายนิพิฐพนธ์ วางแผนก่อเหตุชิงทอง โดยเรียกรถผ่านแอปฯ แล้วยิงว่าที่ร้อยโทสุเทพ ก่อนชิงรถไปชิงทอง เหตุการณ์นี้ แฟนของว่าที่ร้อยโทสุเทพ เพิ่งจะรู้เมื่อช่วงเช้าว่าคนรักถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้าจะเกิดเหตุ 2 เธอฝันเห็นแฟนหนุ่มถูกยิงบนภูเขา จึงโทรศัพท์เตือนให้เลิกขับรถผ่านแอปฯ แต่แฟนบอกไม่มีอะไรหรอก

ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน คุณสันติวิธี พรหมบุตร เดินทางไปที่บ้านพักน้องสาวแฟน ของว่าที่ร้อยโทสุเทพ ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ชื่อคุณลูกหมู บอกว่า ว่าที่ร้อยโทสุเทพ คบกับพี่สาวของเธอชื่อคุณเอ ในฐานะเพื่อนมาราว 4 ปีแล้ว ก่อนจะเปลี่ยนสถานะมาคบเป็นแฟนได้ไม่ถึงปี ระหว่างคบกัน ว่าที่ร้อยโทสุเทพ จะเดินทางมาหาแฟนที่กรุงเทพฯ ทุกอาทิตย์ ทำให้ตัวคุณลูกหมู สนิทกับว่าที่ร้อยโทสุเทพด้วย ถ้ามีเวลาว่าง ก็จะไปทานข้าวด้วยกัน ไปทำบุญ ไปเที่ยวด้วยกัน

ล่าสุด เดินทางไปทำบุญงานบวชลูกชายของคุณลูกหมูด้วยกัน ที่จังหวัดร้อยเอ็ด จากนั้นไปที่วัดป่ากุงโพธิสาร ในอำเภอศรีสมเด็ด ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าที่ร้อยโทสุเทพ กำลังให้อาหารนกยูงที่อยู่ในวัดด้วย จากที่รู้จักกันมา ว่าที่ร้อยโทสุเทพ เป็นคนดีมาก รับผิดชอบดูแลแม่และป้า ที่ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง และทำงานพิเศษด้วยการขับรถผ่านแอปฯ 2 แอปฯ

นอกจากนี้ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ มีความรู้เรื่องการดูแลบริบาลผู้ป่วย หลายครั้งจะไปแนะนำผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และให้กำลังใจ เหมือนในคลิปนี้

คุณลูกหมูบอกว่า ปกติว่าที่ร้อยโทสุเทพ จะแช็ตไลน์ให้กำลังใจ พูดคุยกับเธออยู่เป็นประจำ เมื่อวานนี้ช่วง 05.00 น. ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ส่งแช็ตกำลังใจมาให้ ต่อมาเธอส่งสติกเกอร์กลับไปให้ แต่ไม่มีการอ่าน ไม่ตอบกลับ ซึ่งผิดปกติอย่างมาก และพี่สาวคือคุณเอ ไม่สามารถติดต่อว่าที่ร้อยโทสุเทพ เช่นกันตลอดทั้งคืน ช่วงเช้าวันนี้ เธอพยายามโทรหาอีก 8 สาย ก็ติดต่อไม่ได้ กระทั่งเมื่อเช้าเห็นข่าวในทีวี จำรถได้ และชื่อก็ใช่ จึงโทรศัพท์ไปถามตำรวจ จนรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นก็โทรบอกพี่สาวให้รู้

ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน อยากจะคุยกับคุณเอ แฟนของว่าที่ร้อยโทสุเทพ แต่เธอติดทำงาน ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ จึงขอพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งคุณเอ บอกว่า ว่าที่ร้อยโทสุเทพ เป็นพ่อหม้ายลูกติด 1 คน คบหากันในฐานะเพื่อนมา 4 ปี เพิ่งจะตกลงปลงใจคบเป็นแฟนได้ไม่ถึงปี และวางแผนอนาคตด้วยกัน โดยไปเช่าที่ทำไร่ข้าวโพด 30 ไร่ ที่ดอยสะเก็ต เพิ่งจะเริ่มต้นไถและลงเมล็ดพันธุ์

คุณเอ บอกด้วยว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำไร่ข้าวโพด เพราะอยากให้แฟนเลิกขับรถผ่านแอปฯ เนื่องจากไม่ปลอดภัย และก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ เธอฝันว่า แฟนถูกยิงบนภูเขา จึงเล่าให้แฟนฟังให้เลิกขับรถรับผู้โดยสารผ่านแอปฯ เพราะว่าเธอเป็นคนฝันแม่น รู้สึกกังวล แต่แฟนบอกกลับมาว่า ไม่มีอะไรหรอก สุดท้ายแฟนก็ถูกยิงแล้วชิงรถไปจริง ๆ เมื่อคืนนี้พยายามติดต่อ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จนมารู้ในช่วงเช้าวันนี้ว่าแฟนเสียชีวิตแล้ว

ตลอดการพูดคุย ทั้งคุณเอ และคุณลูกหมู ยังคงเศร้าเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา และทั้ง 2 ท่านจะเดินทางไปเชียงใหม่ ในช่วงค่ำวันนี้ เพื่อไปร่วมงานศพของว่าที่ร้อยโทสุเทพ

ในขณะที่พี่สาว เพื่อน ของว่าที่ร้อยโทสุเทพ และชาวเน็ต ได้เข้าไปร่วมส่งข้อความแสดงความไว้อาลัยในเฟซบุ๊กส่วนตัวของว่าที่ร้อยโทสุเทพ

โดยพี่สาวได้โพสต์เศร้าถึงน้องชาย ข้อความบางส่วนว่า "เกินกว่าจะเอ่ยถ้อยคำใด เรามีกันอยู่เพียง 2 คนพี่น้อง หากชาติหน้ามีจริงมาเจอกันอีกนะน้องรัก"