รวบ ติ๊ก นาวา ขโมยพระบรมฉายาลักษณ์ อายุ 120 ปี

View icon 79
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 20.01 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุม "ติ๊ก นาวา" คนขับรถเจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ที่ก่อเหตุวางเพลิง ชิงภาพพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมลายพระปรมาภิไธยโบราณ อายุ 120 ปี ไปขายตลาดมืด

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีที่ตำรวจสืบสวนนครบาล ขับรถยนต์เข้าประกบ รถอัลพาร์ตสีขาว เพื่อจับกุมตัว นายนาวา หรือ "ติ๊ก นาวา" อายุ 36 ปี ได้ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

หลังขโมยภาพ "พระบรมฉายาลักษณ์" พร้อมลายพระปรมาภิไธยโบราณ อายุ 120 ปี ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของตระกูลเจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง จำนวน 4 ภาพ ออกไปจากคฤหาสน์หรู ย่านอุดมสุข เหตุเกิดวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดย คนร้ายวางเพลิงห้องควบคุมไฟฟ้า ทำให้ระบบไฟขัดข้อง เพื่อตัดระบบภาพกล้องวงจรปิด ก่อนจะเข้าประกบเจ้านาย ทำทีห่วงใย พาออกจากคฤหาสน์ แล้วย้อนกลับมาขโมยสมบัติไปขายตลาดมืด และกลับมาทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้นำภาพโบราณของผู้เสียหายขายผ่านร้านค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ ในราคา 100,000 บาท แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากคฤหาสน์มีทรัพย์สินอื่นที่มีมูลค่ามากกว่า แต่กลับเล็งภาพโบราณคล้ายมีใบสั่ง จึงเตรียมขยายผลสืบสวน

สำหรับ "ติ๊ก นาวา" เข้ามาสมัครเป็นคนขับรถให้เจ้าของบริษัทดังกล่าว เมื่อปี 2565 มีบุคลิกพูดจาอ่อนหวาน เพียงปีเศษก็ได้รับความไว้วางใจให้สามารถเข้า-ออกคฤหาสน์ กระทั่งพบสมบัติล้ำค่าถูกเก็บรักษาอยู่ภายใน จึงวางแผนชิงทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง