โครงการก่อสร้างของกรมเจ้าท่า ทำบ้านทรุด

View icon 58
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านที่อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เดือดร้อน หลังผู้รับเหมาเข้าก่อสร้างเขื่อน ทำให้ ตลิ่งห้วยโมง พังเสียหาย แล้วบ้านทรุดตามไปด้วยเป็น 10 หลัง ชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดผวา ไม่รู้ว่าบ้านพังทลายลงลำห้วยวันไหน

ชี้กันให้ดูจะ ๆ กันเลย สำหรับชาวบ้าน บ้านโนนสวาท ตำบลน้ำโมง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ที่ต้องอยู่อย่างหวาดผวา เพราะพื้นบ้านปริแตกและทรุด ไม่ต่างจากตลิ่งรอบ ๆ บ้านก็พังราบลงไป ที่เป็นแบบนี้เพราะผู้รับเหมาเปิดหน้าดินตัดต้นไม้ออกตลอดแนว ทำให้ดินทรุดตลิ่งพัง จึงมีผลต่อตัวบ้าน ของชาวบ้าน ที่อยู่ติดริมห้วยโมง 13 หลังคาเรือน ถึงขั้นบางหลังไม่กล้านอน เพราะกลัวนอน ๆ อยู่บ้านทรุดลงอีก จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และขอให้ช่วยซ่อมให้ด่วน เพราะตลิ่งริมห้วยโมง จุดที่กำลังก่อสร้างก็ยังทรุดลงทุกวัน ๆ ยิ่งวันไหนฝนตก ก็จะทรุดพังมากขึ้น ๆ

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังฝ่ายผู้รับเหมา เป็นโครงการก่อสร้างเขื่อนของกรมเจ้าท่า งบประมาณ 40 ล้านบาท โดยปัญหาบ้านทรุดริมตลิ่ง เบื้องต้น ผู้รับเหมาไปสำรวจความเสียหายแล้ว ยืนยันจะซ่อมบ้านให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน ให้แล้วเสร็จอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง