เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายส่งวัตถุดิบตามร้านอาหาร ไปตบปลากะพงในบ่อที่เลี้ยงไว้ ก่อนถูกพบจมน้ำเสียชีวิต คาดถูกปลากระพงกระชากลงไปในน้ำขณะที่กินเบ็ด
เจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจ สภ.ท่าใหม่ และแพทย์เวร เข้าตรวจสอบร่างของนางนกกระจาบ อายุ 68 ปี แม่ค้าขายส่งวัตถุดิบ บ่อเลี้ยงปลากะพง และเขียงหมู ที่จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบ่อเลี้ยงปลากะพงของตัวเอง ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ ใกล้กับสะพานไม้ไผ่ ที่ยื่นออกไปกลางบ่อสำหรับให้อาหารปลา โดยที่ปลายสะพานพบคันเบ็ดไม้ไผ่ตกพาดอยู่ ขณะที่ข้างสะพานพบมีกระชังใส่ปลา ที่ยังมีปลากะพงถูกขังไว้ 1 ตัว ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน จากการชันสูตรเบื้องต้นพบผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง ซึ่งตำรวจได้ส่งร่างไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง
นายประเสริฐ เชิดชู อายุ 64 ปี น้องชายผู้ตาย บอกว่า ปกติพี่สาวหลังกลับจากดูแลเขียงหมูที่ตลาด มักจะมานั่งตกปลากะพงที่บ่อเกือบทุกวัน เพื่อนำไปส่งให้ตามออเดอร์ลูกค้าในตลาดสด ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะเกิดเหตุ พี่สาวอาจจะมีอาการอ่อนเพลียจากการพักผ่อนน้อย ในขณะที่ปลากะพงฉวยเหยื่อ ซึ่งแต่ละตัวมีขนาดไซต์ประมาณ 2-3 กิโลกรัม มีแรงกระชากมาก จนอาจทำให้พี่สาวถูกดึงพลัดตกจากสะพานลงไปในบ่อ ประกอบกับพี่สาวว่ายน้ำไม่เป็น จนทำให้จมน้ำเสียชีวิต