“คารม” ประนามคนวิจารณ์ บัณฑิต ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ กวาดที่ 1 สนามสอบครูผู้ช่วย 40 คน ลั่นเก่งเอง ไม่เกี่ยว “รมว.ศธ.” เป็นคนบุรีรัมย์

“คารม” ประนามคนวิจารณ์ บัณฑิต ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ กวาดที่ 1 สนามสอบครูผู้ช่วย 40 คน ลั่นเก่งเอง ไม่เกี่ยว “รมว.ศธ.” เป็นคนบุรีรัมย์

View icon 97
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 10.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“คารม” ขออย่าดูแคลนบัณฑิต ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ กวาดที่ 1 สนามสอบครูผู้ช่วยยกแผง 40 คน วอนอย่าโยง “รมว.ศธ.” เป็นคนบุรีรัมย์

จากกรณีบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ได้เข้าสอบแข่งขัน เพื่อรับราชการครูในตำแหน่งครูผู้ช่วย สามารถสอบได้ลำดับที่ 1 ถึง  40 คน แต่กลับถูกกล่าวหาว่าข้อสอบรั่ว เพราะจังหวัดบุรีรัมย์มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอยู่จังหวัดนี้  

ล่าสุด (10ก.ค.67) นายคารม  พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า วิธีคิดแบบนี้ คล้ายกับที่ชาวบุรีรัมย์ 14 คนได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว. เป็นวิธีคิดที่มองคนอื่นเลวหมด   พวกฉัน  อาชีพฉัน  คนบ้านฉันดีคนเดียว   แถมยังดูแคลนไปถึงอาชีพของคนที่ลงสมัครสมาชิกวุฒิสภา  ว่ามีอาชีพเป็นดีเจงานศพ  มีอาชีพขับรถ  มีอาชีพที่ไม่มีชื่อเสียง  ไม่มีเกียรติ  แต่เป็นอาชีพตามระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จนหลายคนลืมไปว่า  คนบางคนอาจไม่มีชื่อเสียง   ไม่มีอาชีพที่ใหญ่โต   ไม่ใช่พ่อค้าร่ำรวย  ไม่ใช่อดีตข้าราชการใหญ่  แต่คนเหล่านี้  มีเกียรติมีพวกมีเพื่อน จึงได้รับเลือกเป็น สว. 

ดังนั้น คนที่กล่าวหาบัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ แบบไร้ความรับผิดชอบ ขาดวุฒิภาวะ ขาดความเมตตาธรรมซึ่งมนุษย์พึ่งมี กล่าวหาแบบไร้หลักฐาน   มีแต่จินตนาการและด้อยค่าคนอื่น  จึงควรถูกประนาม เพราะเด็กเหล่านี้ใช้ความพยายามในการเรียนถึง 5 ปี ทำให้เก่งได้ และ  คนเก่งในต่างจังหวัดมีแทบทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ 

นอกจากนี้ นายคารม ยังยกตัวอย่างคนเก่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีอยู่จำนวนมาก เช่น น.ส.ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย และ  “ลิซ่า” น.ส.ลลิษา มโนบาล นักร้องชื่อดังระดับโลก เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง