หนุ่มโอปอล วัย 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าชิงรถเก๋ง และนำไปชิงทอง อยากไปขอขมาศพผู้เสียชีวิต

หนุ่มโอปอล วัย 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าชิงรถเก๋ง และนำไปชิงทอง อยากไปขอขมาศพผู้เสียชีวิต

View icon 126
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 10.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มโอปอล วัย 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าชิงรถเก๋ง และนำไปชิงทอง อยากไปขอขมาศพผู้เสียชีวิต ยอมรับ  รู้สึกผิดและอยากขอโทษ ทำไปเพราะอยากหนีไปใช้ชีวิตในต่างประเทศจริง

เช้าวันนี้(10ก.ค.67) ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แม่ของนายพิพิฐพนธ์ หรือ โอปอล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าคนขับรถผ่านแอปพลิเคชั่นชิงรถยนต์นำไปใช้ก่อเหตุชิงทองบนห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้าเยี่ยมลูกชาย พี่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังของสถานีตำรวจ โดยนำโจ๊กและไข่พะโล้ มาเยี่ยมลูก พร้อมมีการพูดคุยให้กำลังใจอยู่พักหนึ่ง ซึ่งแม่เปิดเผยหลังการเยี่ยมลูกชายว่า นำโจ๊กมาให้ลูกชายรับประทาน และพูดคุยลูบหัวให้กำลังใจ พร้อมบอกให้ลูกชายพูดความจริงทั้งหมดอย่างตรงไปตรงมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งลูกชายไม่ได้พูดอะไร และได้แต่พยักหน้าตอบรับเท่านั้น

ส่วนการไปร่วมงานศพและ ขอขมาผู้เสียชีวิตนั้น ตั้งใจจะไปร่วมงานศพและขอขมาอย่างแน่นอน เพียงแต่กำลังดูว่าจะสามารถไปได้เมื่อได เพราะกำลังจัดการเรื่องคดีของลูกชาย พร้อมกันนี้แม่ของผู้ต้องหายังได้ตำหนิสื่อมวลชนช่องหนึ่งที่บันทึกภาพของตัวเองและนำไปเผยแพร่รายงานข่าวโดยไม่มีการปิดบัง หรืออำพรางใบหน้าเลยแม้แต่น้อย

ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิพิฐพนธ์ ออกจากห้องคุมขัง นำไปพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยที่ตลอดเวลา นายพิพิฐพนธ์ มีสีหน้าเรียบเฉย แล้วหลังจากนั้นได้มีการควบคุมตัวขึ้นรถ เพื่อนำไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และจะ กลับมาที่สถานีตำรวจอีกครั้ง เพื่อเตรียมนำตัวส่งฝากครั้งที่ศาลในช่วงบ่ายวันนี้
ทั้งนี้ในระหว่างที่มีการควบคุมตัวนายพิพิฐพนธ์ ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังนั้น ผู้สื่อข่าว ได้พยายามสอบถามว่ารู้สึกผิดและอยากขอโทษหรือไม่ ซึ่งนายพิพิฐพนธ์ ยังคงมีสีหน้าเรียบเฉย แต่พยักหน้าตอบรับ ขณะที่เมื่อถามว่า อยากจะไปขอขมาศพผู้เสียชีวิตหรือไม่ ก็พยักหน้าตอบรับ และเมื่อถามว่าที่ลงมือก่อเหตุเพราะตั้งใจจะหลบหนีไปใช้ชีวิตในต่างประเทศจริงหรือไม่ ได้พยักหน้าตอบรับเช่นกัน

โดยหลังจากที่นำผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายเสร็จแล้วก็จะคุมตัวมาที่ สภ.แม่ปิงอีกครั้ง และช่วงก่อนเวลา 13 นาฬิกา ก็จะต้องคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง